Yên Bái chuẩn bị cho Lễ hội bưởi Đại Minh

Phạm Lương - Hoài Giang - Hữu Minh (Đài PT-TH Yên Bái)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 15:50 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 10 - 11/11, Lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi.

Là loại quả đặc sản của xã Đại Minh, huyện Yên Bình, bưởi Khả Lĩnh không những mang lại cuộc sống no ấm cho người dân mà còn được xác định là một điểm nhấn trong chương trình phát triển du lịch của địa phương.

Làng Khả Lĩnh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình là cội nguồn của giống bưởi ngon nức tiếng tại Yên Bái. Tất cả 70 hộ dân sinh sống nơi đây đều trồng bưởi. Ở Đại Minh hiện còn nhiều cây bưởi cổ có tuổi đời gần 300 năm, quả sai trĩu cành và mang hương vị rất riêng biệt.

Bưởi đã trở thành loại cây trồng chủ lực, giúp người dân Đại Minh vươn lên thoát nghèo khi mỗi năm đem về nguồn thu hàng chục tỷ đồng. Đời sống của người trồng bưởi ngày càng trở nên giàu có sung túc nhờ giống bưởi quý đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Điểm nhấn của Lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà năm nay là hội chợ trưng bày trái bưởi và cây bưởi giống Đại Minh, thi bóc bưởi, chế biến các món ăn từ trái bưởi quý Đại Minh và các sản vật ở vùng hồ Thác Bà, hứa hẹn đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, Lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà hứa hẹn sẽ tạo không khí vui tươi phấn khởi, qua đó giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp văn hóa vùng sông Chảy, những giá trị độc đáo của thiên nhiên con người Yên Bình, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI