Zipline - Trò chơi cảm giác mạnh hấp dẫn ở Nhật Bản

Xuân Hảo (thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 15:08 GMT+7

Dịp cuối tuần, ngoài đi du lịch thì tham gia những trò chơi mạo hiểm cũng không kém hấp dẫn. Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn một trò chơi như thế - đu dây Zipline ở Motegi.

Người chơi treo mình trên một sợi dây cáp, trượt từ đỉnh đồi xuống, với gió rít ngang tai. Cảm giác rất mạnh, nhưng cũng rất thú vị khi bạn được ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao.

Nếu bạn không phải một tay đua thì ngoài việc xem người khác đua xe, bạn còn có thể làm gì khác ở Motegi? Đó là trò đu dây - Zipline không chỉ dành cho những người yêu thích tốc độ, mà còn phải chấp nhận cả rủi ro.

Người chơi trước tiên phải ký vào một thỏa thuận mà trong đó có điều khoản không được đòi bồi thường nếu không may có xảy ra tai nạn. Nếu đồng ý, bạn mua vé và sau đó được hướng dẫn mặc đồ bảo hộ, trước khi nghe phổ biến các quy tắc an toàn và cách chơi.

Một du khách chia sẻ: “Rất phấn khích. Nhưng cũng rất sợ và hơi  lạnh vì gió”.

Trong khi đó, một du khách khác nói: “Em sợ lắm. Anh trai em nói điều gì đó mà em không thể trả lời được, vì sợ quá! Nhưng em thấy trượt rất thích và vui”.

Trung bình mỗi ngày ở đây có 100 người chơi. Những dịp cao điểm có thể tới 500 người/ngày. Dường như các em nhỏ Nhật Bản cũng rất thích thú với những trò chơi cảm giác mạnh như trò đu dây này. Vì theo những người quản lý, phần lớn người chơi là trẻ em, đặc biệt là các em còn đang học cấp 1.

Anh Yosuke Itaya - Nhân viên hỗ trợ, trường đua Motegi, Nhật Bản cho biết: “Một lần tôi phải trượt ra giữa để kéo một em bé vào vì gió cản mạnh quá nó không trượt tiếp được. Nhưng nó không sợ độ cao nên vẫn cười vui vẻ, không vấn đề gì”.

Những trường hợp như trên không hiếm. Anh Yosuke cho biết, có từ 30 - 40% các trường hợp bị dừng lại giữa đường, treo lơ lửng cách mặt đất hàng chục m vì gió cản. Nhưng đó cũng là một điểm hấp dẫn của trò chơi này.

Theo chị Hirasawa Yumiko - Nhân viên quản lý, trường đua Motegi, người chơi rất thích, vì đoạn cáp dài nhất là 343m. Họ có thể tận hưởng, ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao.

Ở Việt Nam, nếu muốn trải nghiệm và thử sức mình với trò chơi này, các bạn có thể tham gia tại một số khu vui chơi ở Thừa Thiên - Huế hay Lâm Đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước