Cần làm gì để phát triển lâm nghiệp bền vững?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/11/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Hiện rất nhiều người dân cũng như doanh nghiệp đang trông đợi về việc thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển lâm nghiệp bền vững.

Quốc hội vừa thông qua Luật Lâm nghiệp được sửa đổi trên cơ sở Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004. Đây là cơ sở phát lý quan trọng để tiếp tục triển khai chính sách phát triển lâm nghiệp bền vững. Tạo niềm tin cho người dân, cho doanh nghiệp được giao rừng, bảo vệ rừng và phát triển kinh tế từ các sản phẩm lâm nghiệp trong tình hình mới.

Trên thực tế, chương trình Mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững 2016 - 2020 đã cho thấy một hướng đi đúng, đó là tập trung tháo gỡ các nút thắt về cơ chế chính sách và cách thức tổ chức việc thực hiện để nâng cao năng lực bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, phát triển rừng để nâng cao độ che phủ của rừng.

Cùng với đó là nâng cao năng suất chất lượng rừng, nâng cao năng suất chất lượng hiệu quả các sản phẩm lâm nghiệp, gắn phát triển rừng với phát triển kinh tế. Qua đó nâng cao đời sống cho người dân bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vừng từ nay đến năm 2020 và các năm tiếp theo. Đây cũng là nội dung chính trong chương trình Đối thoại chính sách ngày 25/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước