Bí quyết không mỏi khi ngồi ghế giữa máy bay

Theo Cẩm nang du lịch-Chủ nhật, ngày 21/04/2013 07:50 GMT+7

 Những mẹo dưới đây có thể sẽ khiến bạn thoải mái đi du lịch bằng máy bay.

Ngủ trên bàn ăn

Khi mua phải vé ngồi ở vị trí giữa, bạn khó dựa vào cửa sổ máy bay, cũng khó duỗi chân hay đi ra, đi vào. Để không mệt mỏi trong chặng bay dài, hãy mở chiếc bàn ăn ở ghế sau của người ngồi trước và ngủ trên đó.

Cách tốt nhất là đặt gối hoặc cuốn một chiếc áo lên bàn ăn để có điểm tựa chắc chắn và vừa tầm. Đừng bao giờ úp mặt trực tiếp lên bàn ăn này vì chúng có rất nhiều vi khuẩn.

Gối ngủ

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu khi gập người ngủ trên bàn ăn, bạn có thể ngủ ngồi với sự hỗ trợ của gối ngủ hình chữ U cuốn quanh cổ.

Tai nghe giảm ồn


Một cặp tai nghe có giảm tiếng ồn giúp bạn tập trung hơn vào bộ phim đang xem hay âm nhạc, có thể giúp bạn thoải mái, thư giãn cơ bắp hơn so với việc ngồi không trong một tư thế suốt nhiều giờ.

Chọn ít nhất một chỗ để tay


Khi bạn ngồi giữa, đôi khi bạn bị hành khách hai bên “chiếm dụng” luôn hai tay vịn trên ghế, khiến chỗ ngồi đã chật hẹp lại càng thêm bí bức. Cách tốt nhất là khi đến, hay đánh dấu ngay “chủ quyền” chỗ để tay bằng cách đặt lên đó khăn, áo của bạn.

Tăng thêm diện tích


Nếu có thể, hãy yêu cầu người ngồi trước không ngả lưng ghế quá nhiều, chiếm dụng thêm không gian của bạn. Cũng nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực để chân phía dưới, tránh để ba lô, túi xách khiến bạn không thể duỗi chân.

Giữ mình bận rộn

Xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi trò chơi là những cách tuyệt vời để “giết thời gian” và quên đi sự khó chịu xung quanh. Nếu trên máy bay không có màn hình và các chương trình cho hành khách, hãy mang theo laptop, ipad, máy nghe nhạc của bạn. Thời gian sẽ trôi qua cực nhanh và chẳng mấy chốc đã đến lúc máy bay hạ cánh.

Xin đổi chỗ

Khi ở cổng vào máy bay hoặc sau khi ổn định chỗ ngồi, hãy hỏi các nhân viên sân bay liệu có còn chỗ trống nào khác ở cạnh cửa sổ hoặc ở phía ngoài không. Nếu còn thừa chỗ, họ sẵn sàng đổi cho bạn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI