Chất lượng, sự đặc trưng của những cốc bia Đức đã lan ra toàn thế giới và trở thành một thương hiệu nổi danh toàn cầu. Để tạo ra sự nổi tiếng đó, chắc chắn phải kể tới sự khéo léo, tài hoa của những người làm bia truyền thống tại Đức.
Tại bang Bavaria, Đức, nhiều nhà hàng, quán rượu tự nấu loại bia riêng của mình. Có những nhãn hiệu bia thủ công đã có hơn 500 năm tuổi, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định truyền thống.
Nước nóng và lúa mạch được trộn lẫn vài giờ, sau đó thêm hoa bia. Nhiệt độ sẽ làm thay đổi hương vị sản phẩm. Không chỉ là một nghề thủ công, đây gần như đã trở thành một ngành khoa học.
Sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng bia lớn với quy mô sản xuất công nghiệp khiến cho những nhà sản xuất bia nhỏ gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, với chất lượng và phong cách rất riêng của mình, bia truyền thống và những món ăn đậm chất Đức vẫn là trải nghiệm không thể bỏ qua đối với các du khách khi tới đây.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!