Cận cảnh bảo tàng tranh 3D đầu tiên tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 11:37 GMT+7

VTV.vn - Với mong muốn mang lại cho du khách những khám phá, hiểu biết mới lạ về nghệ thuật vẽ tranh 3D, một bảo tàng tranh 3D đã ra đời tại TP.HCM.

Vẽ tranh 3D là một kỹ thuật đỉnh cao của hội họa hiện đại. So với các quốc gia châu Âu, nghệ thuật vẽ tranh 3D ở Việt Nam còn khá mới mẻ và vẫn đang ở giai đoạn chập chững. Với mong muốn mang lại cho du khách những khám phá, hiểu biết mới lạ về nghệ thuật vẽ tranh 3D, tại TP.HCM, một bảo tàng tranh 3D đã ra đời. Đây cũng là bảo tàng tranh 3D đầu tiên ở Việt Nam.

Khác với các bảo tàng nghệ thuật khác, ở bảo tàng tranh 3D, mọi không gian đều được tận dụng để sáng tạo nghệ thuật: từ tường, cầu thang đến cửa thang máy… Một thế giới ảo nhưng lại rất thực, thậm chí sinh động đến không ngờ. Không chỉ trẻ con mà người lớn khi đến đây đều bị cuốn hút.

Bảo tàng tranh 3D ra đời với mục đích đưa nghệ thuật tranh 3D đến gần với khán giả Việt Nam. Hơn 100 bức tranh với 9 chủ đề khác nhau: đại dương, rừng rậm, danh họa, Ai Cập... được 15 họa sĩ Hàn Quốc vẽ cùng một lúc trong vòng 3 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước