Cần Thơ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 06/09/2016 08:25 GMT+7

Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Duy Khương- TTXVN

VTV.vn - Những tháng cuối năm 2016, ngành du lịch thành phố Cần Thơ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Phạm Văn Luận, để thu hút đông đảo du khách đến Cần Thơ tham quan, nghỉ dưỡng, những tháng cuối năm 2016, ngành du lịch thành phố tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có của thành phố. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa ứng xử trong cộng đồng dân cư trên địa bàn. Cần Thơ khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở thủ công mỹ nghệ sản xuất những sản phẩm truyền thống độc đáo, phát huy các làng nghề truyền thống gắn với việc phát triển du lịch... Đặc biệt, thời gian tới, trọng tâm của du lịch thành phố Cần Thơ là tập trung khai thác thế mạnh sông nước của một đô thị gắn với sinh thái miệt vườn, tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch.

Thời gian qua, các điểm tham quan tại Cần Thơ thu hút đông đảo du khách như: Làng du lịch Mỹ Khánh, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, chợ nổi Cái Răng, Biển Cần Thơ…Về đêm, khu vực chợ đêm bến Ninh Kiều thu hút nhiều du khách tham quan và mua sắm. Đặc biệt, với những nét đặc trưng vốn có, chợ nổi Cái Răng đã phác họa rõ nét văn hóa giao thương miền sông nước miền Tây với hình thức mua bán hàng hóa, nông sản ngay trên mạn ghe xuồng neo đậu trên sông cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất đến du lịch Cần Thơ. Đây cũng là điểm du lịch ấn tượng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới, nhất là khi chợ nổi Cái Răng vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, thành phố Cần Thơ đón 48.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 92% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó có khoảng 3.900 lượt khách quốc tế và 44.100 khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 31 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng lượt khách lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn Cần Thơ ước đạt 14.800 lượt khách, tăng 85% so với cùng kỳ 2015; trong đó có 1.700 lượt khách quốc tế và 13.100 lượt khách nội địa. Tại Cần Thơ hiện có 40 doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động, có 236 cơ sở lưu trú du lịch (tăng 10 cơ sở so với năm 2015) với tổng số gần 6.100 phòng; trong đó, có đến 122 khách sạn từ 1 đến 5 sao; 20 cơ sở homestay...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

Cần Thơ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước