Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch trái phép của người nước ngoài

VTV8-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Du lịch đã có văn bản gửi tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch trái phép của người nước ngoài.

Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi núp bóng người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép; phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp. Công bố công khai, cập nhật các doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở dịch vụ, các đối tượng vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch trên trang web chính thức của địa phương...

Cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Đà Nẵng và Khánh hòa đã phát hiện và xử lý vi phạm của 2 công dân Trung Quốc, 13 công dân Hàn Quốc, phạt tiền tối đa 20 triệu đồng/trường hợp, hủy thị thực, buộc xuất cảnh trước thời hạn. Những đối tượng này vào Việt Nam du lịch đã cấu kết với một số doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam để tổ chức kinh doanh du lịch, hướng dẫn du lịch trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước