Quá ít thông tin về du lịch Việt Nam ở nước ngoài

Phương Dung - Sơn Tùng-Thứ ba, ngày 23/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - "Tôi nghĩ các bạn cần đẩy mạnh quảng bá hơn nữa về Việt Nam ra nước ngoài, Việt Nam thật sự rất đẹp nhưng quá ít thông tin về du lịch ở đất nước chúng tôi".

Đó là chia sẻ của Jone - du khách Nam Phi - khi đến Việt Nam.

Giải pháp để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam luôn là một chủ trương được ngành du lịch quan tâm từ nhiều năm nay, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều tháng trở lại đây lượng khách quốc tế sụt giảm liên tiếp khiến các cơ quan quản lý và nhiều doanh nghiệp lữ hành lo lắng. Bởi vậy cần có những giải pháp cấp bách để cứu tình trạng tỷ lệ du khách nước ngoài đến Việt Nam sụt giảm.

Theo kết quả khảo sát của Tổng cục Du lịch Việt Nam, có tới 94% du khách quốc tế bày tỏ thái độ hài lòng khi đến Việt Nam trong năm 2014. Nhưng trên thực tế, 5 tháng đầu năm 2015, lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 2,3 triệu lượt người.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam - cho rằng: “Tác động của suy thoái kinh tế, thiên tai, dịch bệnh và bất ổn chính trị của một số quốc gia trong khu vực cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh nguyên nhân khách quan còn có nguyên nhân nội tại của ngành du lịch. Đó là việc xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch chưa được như mong muốn của du khách”.

Những giải pháp mang tính chiến lược cho ngành du lịch Việt Nam cần được ưu tiên thực hiện lúc này nếu không tình trạng du khách "một đi không trở lại" là điều khó tránh.

Mời quý vị xem video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước