Đặc sản cà phê trứng Hà Nội lên CNN

A (Theo CNN)-Thứ hai, ngày 27/03/2017 16:44 GMT+7

VTV.vn - CNN vừa có một bài viết và một clip giới thiệu về đặc sản cà phê trứng. Quán cà phê được nhắc đến chính là Cà phê Giảng – một trong những quán cà phê nổi tiếng của Hà Nội.

Trong bài viết của mình, tác giả Halima Ali đã giới thiệu về món cà phê trứng – cách thực hiện cũng như vị ngon đầy tinh tế của nó. Cà phê Giảng chính là nơi đã sáng tạo ra loại thức uống độc đáo này. 

Nguyễn Văn Đạo – chủ quán cà phê – đã rất tự hào khi nói về món cà phê trứng. Anh nói cha của anh, Nguyễn Văn Giảng, là người đã sáng tạo ra công thức của món này trong khi làm việc với tư cách là người phục quầy rượu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole năm 1946. Thời điểm đó, do tình trạng thiếu sữa trong nước nên trứng đã được dùng để thay thế.

"Tất cả những khách nước ngoài và người Việt Nam đến khách sạn đều thích nó" – Văn Đạo nói – "Vì vậy, bố tôi quyết định rời khỏi khách sạn để mở một quán cà phê trứng và tạo ra thương hiệu của riêng ông".

Đặc sản cà phê trứng Hà Nội lên CNN - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Giảng, cha của anh Nguyễn Văn Đạo, chính là người đã sáng tạo ra món cà phê trứng vào năm 1946 khi làm nhân viên pha chế tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. (Ảnh: CNN)

Khi được hỏi về công thức của món này, Nguyễn Văn Đạo bắt đầu liệt kê thành phần bằng cách đếm trên đầu ngón tay: "Trứng, sữa đặc, bột cà phê, một ít bơ, một ít pho-mát… nhưng tôi không thể nói với bạn về tất cả thành phần. Đó là công thức bí mật".

Theo Mark Lowerson, một hướng dẫn viên du lịch, ông chưa từng gặp một vị khách nào đến Hà Nội, thưởng thức cà phê trứng mà lại không thích nó: "Chưa có một khách nào không thích món này. Hầu hết họ đều thèm nó và thề rằng họ sẽ trở lại Hà Nội mỗi ngày".

Đặc sản cà phê trứng Hà Nội lên CNN - Ảnh 2.

(Ảnh: CNN)

Đây không phải lần đầu tiên CNN giới thiệu về món ăn, đồ uống của Việt Nam trên trang website cũng như kênh của mình. Đây có thể coi là một hiệu ứng, một tín hiệu tốt cho du lịch Việt Nam.

CNN giới thiệu 8 món ngon đường phố Việt Nam CNN giới thiệu 8 món ngon đường phố Việt Nam

VTV.vn - CNN đã gợi ý 8 món ăn đường phố bạn không nên bỏ qua khi đến Việt Nam.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Cà phê Giảng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước