Đoàn Famtrip quốc tế khảo sát du lịch tại Bình Thuận

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 16:49 GMT+7

Đoàn Famtrip quốc tế đến khảo sát sản phẩm du lịch Bình Thuận. Nguồn ảnh: www.dulichbinhthuan.com.vn

VTV.vn - Trong 3 ngày từ 10 - 12/9, Đoàn Famtrip quốc tế đã đến khảo sát và tìm hiểu các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận.

Tại đây, đoàn đã đến tham quan và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại một số điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như: đồi cát bay Mũi Né, khu du lịch Tà Cú, di tích tháp Chăm Pô Sah Inư Phan Thiết, lâu đài rượu vang và sân golf của Sealinks City… Ngoài ra, đoàn cũng đến tìm hiểu dịch vụ lưu trú, buồng phòng, ẩm thực tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú cao cấp, khu nghỉ dưỡng biển trên địa bàn "thủ đô resort" Hàm Tiến - Mũi Né…

Chuyến khảo sát lần này không chỉ là cơ hội để ngành du lịch giới thiệu tiềm năng, hình ảnh điểm đến Bình Thuận thân thiện, an toàn mà còn là dịp để các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn quảng bá dịch vụ, sản phẩm mới của mình, đồng thời nắm bắt thị hiếu thị trường khách quốc tế và tìm kiếm cho mình những đối tác mới.

Gặp gỡ với đoàn Famtrip, Hiệp hội du lịch Bình Thuận đã thông tin tình hình phát triển du lịch của địa phương trong những năm qua. Với gần 200 km bờ biển, Bình Thuận có nguồn tài nguyên du lịch biển phong phú với những bãi biển đẹp, thơ mộng cùng hệ sinh thái biển đa dạng. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm dọc bờ biển đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều thị trường khách quốc tế khác nhau. Sau 20 năm phát triển bền vững và hội nhập, bên cạnh xây dựng và quảng bá thương hiệu biển Mũi Né- Phan Thiết, Bình Thuận còn chủ động xây dựng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ, Tây nguyên, 2 quốc gia Lào và Campuchia. Công tác bảo tồn di sản, bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể được Bình Thuận thực hiện tốt, các sản phẩm du lịch mang các lễ hội truyền thống đặc trưng như lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Katê… được tái hiện sinh động, thu hút du khách.

Từ đầu năm đến nay, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch được nâng cao. Tỉnh đã chú trọng hơn tới công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, an toàn du khách tại các khu, điểm du lịch. Trong 8 tháng, Bình Thuận đón khoảng 2,8 triệu lượt khách du lịch (tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2015). Đặc biệt là khách quốc tế đến với Bình Thuận tăng 11% so cùng kỳ năm trước; riêng từ đầu năm đến nay đón hơn 320.000 lượt khách đến từ 100 quốc gia, khu vực khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

Biển Mũi Né

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước