Du lịch biển đảo đang ” hút” khách

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 03/05/2015 14:21 GMT+7

VTV.vn - Đợt nghỉ lễ vừa qua, các đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam đón hàng vạn lượt khách mỗi ngày.

Điều này cho thấy, du lịch biển đảo đang ngày càng “ hút” khách. Các địa phương đang nỗ lực phát huy thế mạnh thiên nhiên ban tặng để đẩy mạnh phát triển du lịch.

Tại xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1 tháng 5 năm nay, lần đầu tiên chương trình “Đêm Cù Lao” đã có sức hấp dẫn “giữ chân” du khách ở lại với đảo vào ban đêm. Nhiều khách du lịch tỏ vẻ thích thú khi được trải nghiệm nét văn hóa của vùng đất và con người nơi đây.

Nằm lọt thỏm giữa mênh mông biển nước, Cù Lao Chàm về đêm nhộn nhịp không kém đất liền. Chỉ trong vài đêm đầu thành phố triển khai Đề án “Đêm Cù Lao”, vùng đất đảo này đã “giữ chân” hàng ngàn du khách.

“Đêm Cù Lao” tái hiện nét văn hóa đời thường của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chương trình này giới thiệu với du khách nét độc đáo của văn hóa địa phương thông qua các hoạt động: Xếp hình tái hiện các truyền thuyết lịch sử; Trình diễn nghệ thuật dân gian như: múa bả trạo, lô tô, bài chòi; Trình diễn nghề đan võng ngô đồng, đan lưới, chợ ẩm thực, chợ sản vât, chợ nổi...

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ở Cù Lao Chàm chúng tôi không chủ trương xây dựng các khách sạn quy mô, mà chủ yếu là mô hình Homestay để du khách được cùng ăn, ở, sinh hoạt với nhân dân. Dĩ nhiên đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị để du khách thỏa mãn. Chúng tôi hy vọng tới đây điện Quốc gia được kéo ra đảo thì sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách”.

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, lượng du khách tham quan trong dịp lễ tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày, hơn 10 chuyến tàu cao tốc liên tục chạy “cuốn chiếu” để chở hành khách có nhu cầu ra đảo Lý Sơn. Đồng thời,  có trên 10 chuyến tàu chở khách từ đảo Lớn sang thăm đảo Bé, xã An Bình.

Các địa điểm trên đảo như chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải... tấp nập du khách đến thăm quan. Trong khi các cơ sở lưu trú trên đảo đã thực hiện nghiêm túc giá dịch vụ đã niêm yết tại quầy lễ tân thì dịch vụ cho thuê xe gắn máy đi lại trên đảo cao hơn ngày thường, từ 150 ngàn  đến 200 ngàn đồng/ngày, nhưng  không đủ xe cho khách thuê.

Thành phố Đà Nẵng cũng là điểm đến lý tưởng, thu hút hàng vạn khách du lịch trong nước và quốc tế bởi các hoạt động văn hóa, thể thao biển hấp dẫn. Các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng cũng đón gần 30 ngàn lượt khách, tăng hơn 40% so với các dịp lễ khác.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước