Công tác phát triển y tế biển, đảo bước đầu được quan tâm

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/04/2015 17:52 GMT+7

Khám bệnh cho ngư dân. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sau 2 năm triển khai đề án "Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020" cho thấy, các bộ ngành, địa phương bước đầu quan tâm đến công tác phát triển y tế biển, đảo.

Chiều 16/4, tại Phú Yên, Ban Chỉ đạo quốc gia về y tế biển, đảo đã tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai thực hiện đề án "Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020". Đại diện 28 tỉnh, thành phố có vùng biển đã tham dự và có tham luận tại hội nghị.

Sau hai năm triển khai Đề án cho thấy, các bộ, ngành, địa phương đã bước đầu quan tâm đến công tác phát triển y tế biển, đảo; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ sức khỏe được nâng cao với các chính sách ưu đãi về bảo hiểm y tế và hạ tầng y tế được đầu tư.

Đặc biệt, việc phối hợp ngành y tế và lực lượng quân y ngày càng có hiệu quả tại các vùng biển đảo. Lực lượng quân y đã tổ chức cấp cứu 2.800 người, khám bệnh cấp thuốc cho 60.000 lượt quân và dân trên các tuyến biển đảo.

Hầu hết ý kiến của đại diện các địa phương đều cho rằng, việc triển khai đề án "Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020" vẫn còn nhiều hạn chế như: vấn đề vốn đầu tư cho các huyện đảo, xã đảo; một số địa phương còn giao khoán cho ngành y tế. Những vấn đề này cần khắc phục trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước