Du lịch ký ức phát triển sau thảm họa động đất sóng thần Fukushima 2011

Hồng Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 08:15 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Namie giờ đã là một thị trấn bỏ hoang nhưng các tình nguyện viên bản địa vẫn nỗ lực khuyến khích du khách tới đây để hiểu hơn về thảm họa hạt nhân thế kỷ XXI.

Trong điều tra dân số mới nhất của Nhật Bản, Fukushima là tỉnh có sự sụt giảm dân số lớn nhất cả nước, tới 115.000 người. Nhiều thành phố thậm chí còn bị coi là đã chết. Tuy nhiên, bằng tinh thần Nhật Bản mà cả thế giới ngưỡng mộ, nhiều người dân Fukushima đã quyết tâm không để quê hương của mình chìm vào quên lãng.

Đối với nhiều người, Namie giờ đã trở thành một thị trấn ma nhưng các tình nguyện viên bản địa vẫn thường xuyên nỗ lực làm hướng dẫn viên miễn phí cho các tour du lịch đen tối tại đây. Các tình nguyện viên tại Namie cho rằng những tour du lịch như thế này, tương tự như những gì người dân và khách du lịch đã làm khi đến với Mái vòm Nguyên tử tại Hiroshima, sẽ giúp người dân tự tin hơn khi quay trở lại Fukushima thay vì biến chúng thành những thành phố hay thị trấn ma.

Thậm chí, từ năm 2012, đã có dự án kêu gọi khách du lịch tới gần khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, để hiểu hơn thế nào là thảm họa hạt nhân của thế kỷ XXI.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước