Du lịch sinh thái biển Việt Nam thu hút nhà đầu tư ngoại

Quý Châu - Ngọc Tiến (VTV4)-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 06:00 GMT+7

Nguồn: Du lịch miễn phí

VTV.vn - Sản phẩm du lịch sinh thái trải nghiệm biển Hòn Khô của Bình Định hiện đang là một địa chỉ hấp dẫn du khách cũng như nhà đầu tư.

Tour du lịch lặn biển, trải nghiệm Hòn Khô đang là một trong những điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với Quy Nhơn - Bình Định. Với lợi thế bờ biển trải dài, nhiều vũng, vịnh, những bãi tắm đẹp, những hòn đảo nhỏ hoang sơ với môi trường sinh thái còn nguyên vẹn, biển miền Trung Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Trong bối cảnh du lịch thế giới đang có xu hướng chuyển dịch dần sang khu vực Đông Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á, với sản phẩm du lịch mới đang được du khách ưa chuộng như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch trải nghiệm, biển miền Trung Việt Nam đã và đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư ngoại.

Nằm cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 15 km, đảo Hòn Khô (Quy Nhơn) còn nguyên sự hoang sơ với hệ sinh thái gần bờ đa dạng. Tour du lịch lặn biển, trải nghiệm Hòn Khô đang là một trong những điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Phạm Kiên Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Định cho biết: “San hô ở hòn đảo này vẫn còn hoang sơ, hiếm có hòn đảo gần bờ nào ở các điểm du lịch trên cả nước có được, hiện đây là trung tâm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế".

Những thắng cảnh tự nhiên mang nét đẹp hoang sơ trên dải bờ biển dài 134km với nhiều bãi tắm đẹp của Bình Định đã và đang nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư du lịch có thương hiệu quốc tế.

Ông Anthony Borantin, Giám đốc điều hành Avani Resort - Quy Nhơn, Bình Định nhận xét: “Bình Định có rất nhiều tiềm năng, hiện đang là điểm đến được nhiều người biết đến. Rất nhiều khách sạn Quốc tế đã có mặt ở đây, chúng tôi đang nỗ lực đưa Quy Nhơn trở thành một địa chỉ trên bản đồ du lịch Việt Nam. Tiềm năng ở đây nằm ở vị trí thuận lợi, bãi biển tự nhiên đẹp hoang sơ”.

Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư, để những địa danh như thế này của Việt Nam có mặt trong bản đồ du lịch thế giới thì sự kết nối giữa du lịch Việt Nam với các văn phòng du lịch có thương hiệu trên thế giới là một trong những giải pháp mà các nhà đầu tư cũng như chính quyền địa phương cần quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước