Khám phá Phú Quốc - Nơi giao hòa với thiên nhiên

S Việt Nam-Thứ tư, ngày 28/02/2018 13:57 GMT+7

VTV.vn - Cùng hai nhân vật trải nghiệm Lan Hương và Phương Nam khám phá Phú Quốc - nơi có những thắng cảnh giao hòa với thiên nhiên.

Là dẻo đất 2 mặt biển độc đáo, nằm giữa Biển Đông và Vịnh Thái Lan, mũi Ông Đội là nơi duy nhất bạn có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí. Đây còn là điểm kéo dài nhất của đảo Phú Quốc gắn liền với những câu chuyện kể đặc biệt.

Phía cuối bãi biển là di tích Giếng Tiên. Theo người dân địa phương, Giếng Tiên gắn với nhiều truyền thuyết lịch sử. Đây là giếng nước ngọt nằm ngay sát bờ biển không bao giờ cạn. Ngay cạnh Giếng Tiên là một ngôi miếu rất linh thiêng gắn với truyền thuyết về vua Gia Long.

Cũng có một địa thế độc đáo, chùa Hộ Quốc "dựa lưng" vào núi và hướng mặt ra biển cả. Đây là ngôi chùa lớn và yên tĩnh bậc nhất ở đảo Phú Quốc. Bước vào cổng chùa là một sự choáng ngợp vì vẻ hùng vĩ của nơi đây. Nằm trong cùng hệ thống Thiền viện Trúc Lâm, kiến trúc chùa Hộ Quốc có chút khác biệt so với các ngôi chùa khác với những bức hoành phi, câu đối đều được khắc bằng tiếng Việt.

Khám phá Phú Quốc - Nơi giao hòa với thiên nhiên - Ảnh 1.

Không chỉ hùng vĩ, uy nghiêm, với địa thế đặc biệt, chùa Hộ Quốc sở hữu một nền tảng phong thủy tuyệt vời mà ít ngôi chùa nào có được - một tổng thể kiến trúc giao hòa với thiên nhiên, trời biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước