Ngành du lịch Hy Lạp ảm đạm do khủng hoảng người tị nạn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:04 GMT+7

VTV.vn - Làn sóng người di cư tràn tới Hy Lạp đã làm ảnh hưởng tới hoạt động du lịch và khiến công việc kinh doanh của các khách sạn, nhà hàng sụt giảm nghiêm trọng.

Nếu như trước đây, nhắc tới đảo Chios, người ta sẽ hình dung ra một thắng cảnh hấp dẫn khách du lịch với những bãi biển cát trắng yên bình và thơ mộng. Tuy nhiên, làn sóng người di cư đã thay đổi tất cả. Giờ đây, đảo Chios gắn liền với hình ảnh những lán trại lụp xụp của người tị nạn và các cuộc đụng độ với cảnh sát. Ngành du lịch địa phương cũng vì thế mà thiệt hại nặng nề.

Để đối phó với tình trạng này, chính quyền địa phương đã tung ra những chiến dịch thúc đẩy du lịch với mức giá dịch vụ ưu đãi. Ngay cả chủ nhà nghỉ như Antigoni, cũng tự quay những đoạn băng về hình ảnh đẹp của Chicos và chia sẻ lên mạng xã hội nhằm thu hút du khách đến với mình.

Tuy nhiện, hoạt động kinh doanh tại Chicos vẫn ảm đạm. Các ước tính ban đầu cho thấy số lượng phòng được đặt ở nhiều hòn đảo nổi tiếng khác của Hy Lạp, nay đầy người di cư, đã giảm từ 50-60% so với cùng kỳ năm ngoái. Hy Lạp sẽ thiệt hại hàng tỷ Euro thu nhập từ du lịch và tạo ra một lỗ hổng lớn cho ngân sách, trong khi nước này cần không ít tiền để trang trải các khoản nợ nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước