Nếm thử phá lấu Sài Gòn ngay tại Hà Nội

Thụy-Thứ hai, ngày 28/01/2013 17:00 GMT+7

 Điều thú vị là món đặc sản bình dân của đất Sài Gòn cũng đã có mặt ở Hà Nội. Không khỏi tò mò, tôi phải vào quán và quyết định gọi Phá Lấu ăn thử, vì tôi vốn nghiện món này khi ở Sài Gòn.

Phá Lấu lá một món ăn vỉa hè được người Sài Gòn cực kì ưa chuộng. Ở khắp các cổng trường cấp 2, cấp 3, hay khuôn viên gần trường đại học... đều không bao giờ vắng mặt món ăn hấp dẫn này.

Điều thú vị là món đặc sản bình dân của đất Sài Gòn cũng đã có mặt ở Hà Nội. Vào một ngày đông lang thang cafe cùng bạn bè, tôi bất ngờ nhìn thấy biển của một cửa hàng, có tên quán Phá Lấu. Không khỏi tò mò, tôi phải vào quán và quyết định gọi Phá Lấu ăn thử, vì tôi vốn nghiện món này khi ở Sài Gòn.

‘ Phá Lấu đưa về Hà Nội dù có một số thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người Hà Nội như bớt ngọt nhưng vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy của nước dùng. Phá Lấu được nấu với đầy đủ bộ lòng của bò như gan, xách, dạ dày, lá lách... Các nguyên liệu được ướp gia vị cẩn thận, sau đó ninh với nước dừa cho đến khi nguyên liệu nhừ, và nước dùng có màu sánh vàng.
‘ Bánh mì thơm ăn kèm với phá lẩu thật không còn gì phù hợp hơn.‘ Ở Hà Nội, các bạn có thể tìm đến quán Phá Lấu ở Trung Tự để thưởng thức chút hương vị của đất phương Nam vào một ngày mùa đông ấm áp nhé.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước