New York phân đường riêng cho nghệ sĩ hóa trang đường phố

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 16:22 GMT+7

VTV.vn - Quy định mới của chính quyền thành phố New York có thể sẽ hạn chế sự xuất hiện của những nhân vật hóa trang đầy màu sắc tại Quảng trường Thời đại.

Một trong những điểm thú vị của Quảng trường Thời đại tại New York chính là những nghệ sĩ hóa trang đường phố. Khi đang dạo chơi trên đường, bạn có thể vô tình được Người nhện làm quen, dạy bạn một vài kỹ năng của siêu anh hùng hoặc chụp ảnh chung với những nhân vật của Disney.

Tuy nhiên, nhiều vụ rắc rối xảy ra bởi lời chèo kéo và làm phiền du khách, điển hình là việc một anh chàng Người dơi giật tiền người đi đường, khiến mọi người không còn vui khi thấy những nghệ sĩ hóa trang.


Các nghệ sĩ hóa trang đường phố sẽ không còn được hoạt động tự do tại Quảng trường Thời đại. (Ảnh: Reuters)

Các nghệ sĩ hóa trang đường phố sẽ không còn được hoạt động tự do tại Quảng trường Thời đại. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền New York đã quyết định sơn màu để phân khu vực hoạt động của những nghệ sĩ hóa trang này. Theo đó, tại khu vưc xanh da trời, họ có thể hóa trang và nhận tiền du khách, khu xanh lá cây sẽ bị hạn chế hơn và khu tím là nơi người đi bộ không sợ bị làm phiền bởi những người hóa trang.

Hình thức mới này vẫn còn đang gây tranh cãi bởi theo nhiều người, việc hóa trang đường phố vẫn mang lại nhiều niềm vui, nhất là cho các em thiếu nhi.

Justin Sight - Ảo thuật gia khiếm thị trên đường phố New York, Mỹ Justin Sight - Ảo thuật gia khiếm thị trên đường phố New York, Mỹ

VTV.vn - Tuy bị khiếm thị nhưng Justin Sight là ảo thuật gia đường phố với những màn biểu diễn rất ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước