Những kiệt tác kiến trúc lung linh trong ánh hoàng hôn

CN (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 27/01/2013 07:57 GMT+7

Nhà thờ lớn Vasily Blazhenny (Nga) nằm trên Quảng trường Đỏ ở Moskva

Những kiệt tác kiến trúc của nhân loại bỗng trở nên lung linh, huyền ảo trong ánh nắng vàng mờ ảo của bóng hoàng hôn.

Nhà thờ lớn Vasily Blazhenny là một di tích nổi tiếng của kiến trúc Nga. Đến thế kỷ XVII Nhà thờ được gọi là Troitsky, bởi đây là nhà thờ gỗ đầu tiên thờ thánh Troitsa. Dưới ánh hoàng hôn, nhà thờ lớn Vasily Blazhenny trông thật lung linh huyền ảo như trong chuyện cổ tích.

‘ Khải hoàn môn (Pháp) nằm giữa quảng trường Étoile. Vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Đây vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội.

‘ Nhà hát Opera Bắc Kinh (Trung Quốc) được mệnh danh là “giọt nước mắt bạc” do kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu thiết kế và được tạp chí Business Week xếp vào danh sách 10 công trình kỳ diệu nhất vì khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

‘ Cảnh hoàng hôn trên dòng sông Venice xinh đẹp của nước Ý cũng rất huyền ảo, làm mê mẩn nhiều du khách đã từng đặt chân đến đây.

‘ Khu sinh vật, sinh quyển tại công viên Jean Drapeau - Montreal (Mỹ) là một ví dụ cho thành công của sự táo bạo trong kiến trúc của người Montréal.

‘ Ánh hoàng hôn rọi vào bức tường kính màu độc đáo của một Trung tâm triển lãm ở Montreal làm khung cảnh nơi đây trở nên lung linh trong buổi chiều tà.

‘ Hoàng hôn tím mù sương trên cầu Lion Gate - Vancouver ở Canada khiến khung cảnh trở nên thật huyền ảo.

‘ Thành phố Manarola xinh đẹp rực rỡ bên bờ biển trong ánh hoàng hôn. Nằm ở Liguria nước Ý, Manarola được mệnh danh là một trong những thành phố “nhất thời” của nước này. Nó được dựng trên một vách đá chênh vênh hướng ra biển.

‘ Cảnh sông nước và cánh buồm đỏ thắm trong bóng chiều tà trên cảng Hồng Kông.

‘ Angkovat ở Campuchia linh thiêng, cổ kính trong bóng chiều chạng vạng.

‘ Con đường cao tốc ven biển Serra da Leba ở Angola.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước