Phát hiện kho báu khổng lồ ở nơi nguy hiểm nhất thế giới

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 26/08/2015 17:38 GMT+7

VTV.vn - Một kho báu khổng lồ có trữ lượng vàng và bạc nhiều vô kể đang nằm trong lòng núi lửa ở New Zealand mới được các nhà khoa học phát hiện.

Núi lửa này là một phần của khu vực núi lửa Taupo Volcanic Zone trải dài hơn 300km và nó vẫn đang hoạt động trong khoảng 300.000 năm nay.

Lần phun trào gần đây nhất của núi lửa khu vực hồ Taupo là cách đây khoảng 1.800 năm. Nước hồ chứa rất nhiều Clo, có thể đạt độ nóng lên tới 400 độ C.  Bên cạnh trữ lượng bạc khổng lồ, hồ còn chứa một số hóa chất độc hại khác như Asen – thạch tín, thủy ngân, lưu huỳnh, tali... có thể gây chết người.

Theo dự đoán, của các nhà khoa học tổng trữ lượng kim loại quý trong hồ nước ở núi lửa Taupo có thể lên hàng chục ngàn ounce vàng, cùng hàng trăm ngàn ounce bạc.

Theo các nhà địa chất, có đến 18 hồ nước có chứa lượng kho báu này. Họ ước tính rằng, chỉ cần khai thác một hồ nước, lượng vàng thu được có thể đem lại giá trị lên tới 2,7 triệu đô Mỹ mỗi năm (khoảng 59 tỉ VND). Ngoài ra, mỗi hồ sẽ cho ra 8 tấn bạc/năm, tương đương 3,6 triệu đô Mỹ (hơn 76 tỉ VND).

Nhà địa chất học Stuart Simmons từ Đại học Utah, thành phố Salt Lake City, Mỹ và đồng nghiệp cho biết có một dòng nham thạch nóng chảy làm ấm nguồn nước bên dưới khu vực núi lửa Taupo ở New Zealand. Nước sôi chảy xuống lớp đá gần đó và làm tích tụ những kim loại hòa tan như vàng và bạc.

Theo các nhà khoa học, lượng kim loại quý báu này sau khi khai thác có thể phục hồi theo thời gian.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước