Những thức ăn nên "từ bỏ" khi du lịch

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 26/08/2015 17:36 GMT+7

VTV.vn - Bạn sẽ có nguy cơ gặp phải vấn đề về tiêu hóa nếu ăn những loại thực phẩm dưới đây khi đi du lịch. Chúng sẽ khiến chuyến đi của bạn mất đi sự thú vị.

1. Trứng chưa chín

Đừng nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào nếu bạn đến một nơi nào đó. Những loại trứng này có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao đã được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo. Hãy chắc chắn trứng được luộc hoặc rán kỹ trước khi thưởng thức.

2. Quả đã bóc vỏ sẵn

Đến mỗi vùng đất bạn đều muốn thưởng thức những trái ngon vật lạ. Hơn nữa trái cây cung cấp cho bạn nhiều vitamin, cung cấp nước. Tuy nhiên bạn hãy tránh những trái cây đã được bóc vỏ sẵn hay quả không có lớp vỏ vì nó có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn...

3. Gia vị lạ, nước sốt

Nếu là người yếu bụng hoặc hay bị dị ứng, bạn nên tránh những món ăn có các loại hương vị không rõ thành phần, những loại gia vị lạ hay nước sốt.

4. Thịt, hải sản tươi sống

Khi di chuyển đến một vùng đất mới lạ, tốt nhất là bạn không nên ăn các đồ chưa chín như món thịt tái, hải sản ăn sống... Có thể những loại này chứa rất nhiều vi khuẩn sẽ khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa.

5. Nước ngọt

Nếu như không hiểu ngôn ngữ nước ngoài, tốt nhất bạn không nên uống các loại nước lạ. Hoặc nếu sử dụng, bạn nên mua nước ngọt đóng chai với hạn sử dụng vẫn còn niêm yết trên chai. Đừng uống các loại nước được pha chế dọc đường.

6. Đồ lạnh

Kem hay đá có thể được làm từ nước không sạch khiến bạn sẽ có nguy cơ bị đau bụng. Hơn nữa, đồ lạnh cũng dễ dàng khiến bạn vị viêm họng. Tốt nhất hãy tránh xa thứ nước lạnh hay kem khi bạn đi du lịch.

Từ khóa:

đi du lịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước