Quà lưu niệm đặc trưng của một số quốc gia (P1)

Bình Dương (Dịch) - Ảnh: Flickr-Thứ năm, ngày 26/11/2015 13:13 GMT+7

Bánh Macaron là một món quà nên mua khi tới Pháp.

VTV.vn - Quà lưu niệm là một phần quan trọng mà ai cũng muốn mang về nhà để lưu giữ kỷ niệm về chuyến đi mà họ đã trải qua.

Sau đây là những món quà lưu niệm tốt nhất mà bạn có thể mua từ một số quốc gia nếu bạn có cơ hội ghé thăm.

1. Đức: Vại uống bia

Vại uống bia là món quà lưu niệm tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đến Đức trong thời gian diễn ra lễ hội bia Oktoberfest. Vại uống bia Đức thường được làm bằng sứ, thiếc hoặc thủy tinh.

2. Bỉ: Vải ren

Bỉ là nơi có một số xưởng sản xuất ren tốt nhất trên thế giới. Ren của Bỉ độc đáo và đặc biệt bởi nó được làm hoàn toàn thủ công.

3. Hungary: Ớt bột

Nếu muốn mua ớt đặc sản của Hungary, bạn nên tới các chợ trung tâm ở Budapest. Ớt Hungary là loại độc nhất vô nhị và có độ cay dịu hơn so với những loại được trồng ở các vùng khác. Ngoài ra, giá ớt ở đây cũng vô cùng rẻ.

4. Anh: Chocolate

Chocolate Cadbury là món quà ngọt ngào nhất cho những cho những người thân yêu của bạn.

5. Italy: Mặt nạ Venice truyền thống

Mặt nạ Venice truyền thống là một món quà lưu niệm tuyệt vời mà bạn chỉ có thể mua ở đất nước Italy. Những chiếc mặt nạ đẹp xuất hiện trong các lễ hội nổi tiếng ở Venice thường được vẽ rất cầu kỳ. Chất liệu để làm những chiếc mặt nạ này là da, sứ hoặc thủy tinh.

6. Nga: Hộp sơn

Những chiếc hộp sơn tay đẹp đẽ được làm từ nhiều lớp giấy, sau đó được sấy khô trong lò nướng. Hình ảnh in trên hộp thường là những cảnh mà bạn thường thấy trong nhiều câu chuyện cổ tích và truyền thuyết của Nga.

7. Tây Ban Nha: Rượu

Rượu luôn là một món quà lưu niệm tuyệt vời. Vì thế, sẽ thật tiếc nếu bạn đến Tây Ban Nha mà không mang về một chai rượu nào làm kỷ niệm hoặc tặng người thân, bạn bè.

8. Ba Lan: Trang sức hổ phách

Hổ phách là một loại đá quý đặc trưng của Ba Lan và nơi đây có hàng trăm cửa hàng bán đồ trang sức chất lượng. Và những thợ kim hoàn Ba Lan có thể nêu tên hơn 80 loại khác nhau của hổ phách.

Một yếu tố nữa khuyến khích bạn nên mua món quà lưu niệm này vì nhiều người tin rằng đồ trang sức hổ phách sẽ mang lại may mắn cho người sử dụng.

(Còn nữa...)

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước