Quả Vả rừng - Món dân dã đáng nhớ của vùng núi Tây Bắc

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 18/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Những ngày đầu Xuân, nếu lên miền núi cao Tây Bắc, du khách nên thưởng thức những món đặc sản núi rừng, trong đó quả Vả rừng.

Vả là loại quả cùng họ với sung nhưng cây không cao, thích hợp với những khu rừng nhiệt đới ẩm ướt.

Vào mùa Xuân, Vả sẽ ra quả chi chít, dày đặc ở quanh gốc. Khi quả Vả chín kỹ có màu đỏ sẫm và cầm nặng tay.

Mùi thơm dịu dàng, vị ngọt dịu của mật quả Vả rừng tỏa ra mát đầu lưỡi, lớp hạt nhỏ giòn tan để lại dư vị rất lạ với người ăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước