Đặc sản Sâu măng Mường Lát

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 11:26 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Món đặc sản núi rừng có tên gọi khiến không ít du khách phải ngần ngại, nhưng nếu vượt qua nỗi sợ đó để thưởng thức, Sâu măng Mường Lát lại là một món ăn khó quên.

Qua bàn tay khéo léo và sáng tạo của người dân vùng cao, Sâu măng được chế biến thành món ăn hàng ngày trong bữa cơm như Sâu măng om, chiên giòn, luộc, xào và ngâm rượu. Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết truyền thống của người Mường Lát, dùng để đãi khách quý.

Món ăn có vẻ rất đơn giản nhưng có giá đắt ngang với thịt bò. Giá bán mỗi kg sâu măng từ 150.000 - 250.000 đồng.

Để chế biến, Sâu măng được rửa sạch, ướp tiêu, muối rồi đảo nhanh tay trên chảo nóng, lúc gần được cho thêm lá chanh thái chỉ vào là đã có ngay món ngon, sạch, giàu dinh dưỡng.

Tuy thành phẩm là đĩa Sâu măng vàng tươi, có mùi thơm rất hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng can đảm để đưa lên miệng thử. Nhưng nếu mạnh dạn thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy ngậy, ngọt bùi, thơm thơm rất riêng khiến không ai còn cảm giác sợ hình dáng của chúng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước