Sức hấp dẫn của chợ hoa trên bến dưới thuyền tại TP.HCM

Đức Hạnh (VTV9)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 15:06 GMT+7

VTV.vn - Khu vực chợ dù chỉ là dải đất ven bờ cập theo con kênh Tàu Hũ nhưng sức hấp dẫn của nó đã kéo dài cùng với sự phát triển đô thị TP.HCM.

Không khí xuân đang ngập tràn khắp các con đường, tuyến phố, không khí này, dễ cảm nhận nhất không là tại hội hoa xuân, chợ hoa Tết. Một trong bốn chợ hoa xuân mà người dân TP.HCM không thể bỏ qua mỗi dịp Tết đến, xuân về chính là chợ hoa xuân trên bến dưới thuyền diễn ra tại bến Bình Đông, Quận 8.

Ngày 3/2, hội hoa trên bên dưới thuyến mới chính thức bắt đầu. Nhưng với những người dân ở đây, chợ hoa đã bắt đầu từ trước đó, khi những chiếc ghe đầu tiên cập bờ, chở theo hàng loạt chậu mai vàng rực, mang theo không khí trên bến dưới thuyền.

Thời tiết năm nay thuận lợi nên thuyền hoa cập bến Bình Đông nhiều hơn. Hầu hết, chủ ghe đều có thâm nhiên xuôi ngược kênh Tàu Hũ và họ mê đắm nơi này không chỉ vì buôn bán thuận lợi mà còn vì nhiều điều khác.

Bến Bình Đông năm nay trở về vẻ đẹp và sự sầm uất vốn có. Vẻ đẹp mà những người sống lâu năm bên bờ kênh này từng nghĩ khó mà tìm lại được, nay được tái hiện, gìn giữ và duy trì, trở thành nét văn hóa bản sắc xưa trong thời hiện đại hấp dẫn biết bao thế hệ người dân nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước