Top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Chiaki (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 16:10 GMT+7

Finnair - hãng hàng không quốc gia Phần Lan - là 1 trong 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới trong danh sách bình chọn của trang web AirlineRatings.com

Trang web AirlineRatings.com vừa công bố top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới dựa theo kết quả bình chọn của du khách. Đây cũng là cuộc bình chọn thường niên của trang web.

Theo danh sách này, một lần nữa hàng hàng không Qantas của Australia lại có tên ở vị trí thứ nhất.

"Qantas tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp hàng không với các sáng kiến an toàn và phi đội bay gồm toàn những người trẻ" - BTV Geoffrey Thomas của trang web AirlineRatings.com chia sẻ với CNN. BTV Geoffrey Thomas cũng chia sẻ thêm rằng Qantas được đánh giá là hãng hàng không đạt chuẩn cao nhất và không có bất cứ vụ tai nạn nào suốt hơn 60 năm qua.

Những hãng hàng không còn lại có tên trong danh sách này là: Air New Zealand (New Zealand), British Airways (Anh), Cathay Pacific Airways (Hong Kong, Trung Quốc), Emirates (Abu Dhabi), Etihad Airways (Abu Dhabi), EVA Air, Finnair (Phần Lan), Lufthansa và Singapore Airlines (Singapore). "Những hàng hàng không được xếp trong top 10 đều dựa theo các tiêu chí về mức độ an toàn và những cải tiến trong các loại máy bay được đưa vào sử dụng" - BTV Thomas nói thêm.

Được biết, những tiêu chí trang web AirlineRatings.com đưa ra để xếp loại các hãng hàng không an toàn nhất thế giới chính là lịch sử hoạt động trong ngành hàng không, số vụ tai nạn và số các chuyến bay đúng tiêu chuẩn.

Ngoài top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới được xếp hạng kể trên, trang web này còn công bố top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới. Đó là: Aer Lingus (Ireland), Alaska Airlines (Mỹ), Icelandair (Iceland), Jetblue (Mỹ), Jetstar (Australia), Kulula (Nam Phi), Monarch Airlines (Anh), Thomas Cook (Anh), TUIfly (Đức) và WestJet (Canada).

"Dù là các hãng hàng không giá rẻ nhưng không có nghĩa đây là những hãng hàng không kém an toàn" - BTV Thomas chia sẻ thêm.

Dưới đây là hình ảnh top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới được AirlineRatings.com công bố:

Qantas - hãng hàng không của Australia - xếp đầu danh sách

Vị trí thứ 2 thuộc về hãng hàng không quốc gia Phần Lan - Finnair

Cathay Pacific Airways của Hong Kong xếp vị trí thứ 3

Tiếp đến là hãng hàng không Air New Zealand

Singapore Airlines xếp vị trí thứ 5 trong top 10

Hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) Etihad Airways xếp vị trí thứ 6

Hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) Etihad Airways xếp vị trí thứ 6

Emirates - hãng hàng không khác của Abu Dhabi - cũng lọt top 10 lần này

Vị trí thứ 8 thuộc về hãng hàng không Bristish Airways của Anh quốc

Lufthansa - hãng hàng không lớn nhất của Đức - đứng thứ 9/10 hãng hàng không được xếp hạng an toàn nhất thế giới

Hãng hàng không sở hữu chiếc máy bay in hình Hello Kitty dễ thương của Đài Loan - Eva Air là cái tên thứ 10 trong danh sách này

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước