Trải nghiệm du lịch Sintra, Bồ Đào Nha

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 17:33 GMT+7

VTV.vn - Sintra (Bồ Đào Nha) một trong những thành phố có kiến trúc lãng mạn đẹp nhất châu Âu.

Tới Sintra, ai cũng sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú khi trải bước trên những con đường đá, gặp gỡ với người dân địa phương thân thiện. Thành phố này rực sỡ sắc màu.

Đến với Sintra, du khách không nên bỏ lỡ tham quan lâu đài Moor. Nằm trên đỉnh một vách đá, lâu đài này có niên đại thế kỷ thứ 8 khi người Hồi giáo chiếm bán đảo Iberia. Lâu đài có các bức tường khối bao quanh cùng những tháp canh gợi nhớ hình ảnh của Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc. Lâu đài có hình trụ và hai pháp đài làm bằng đá.

Cung điện Pena nằm trên một đỉnh đồi cao, từ đây có thể phóng tầm mắt nhìn thấy Lisbon. Với tháp vàng mái vòm và màu đỏ gạch của tháp chuông nhà thờ, cung điện là một tổ hợp kiến trúc phức hợp tuyệt đẹp, được coi là một trong những kiến trúc ấn tượng nhất của trường phái lãng mạn thế kỷ 19 ở châu Âu.

Một trong những điều ấn tượng nhất của cung điện là phong cách kiến trúc chiết trung của neo-gothic, neo-Moorish, tân Manueline và tân Phục hưng. Xung quanh là khu rừng hoang dã với những cây cổ thụ lớn.

Ngỡ ngàng trước cung điện thần tiên ở Bồ Đào Nha Ngỡ ngàng trước cung điện thần tiên ở Bồ Đào Nha

Cung điện Regaleira khiến du khách ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp huyền bí, diệu kỳ và không gian nhuốm màu tôn giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước