Trung Quốc xử lý hành vi thô lỗ của công dân khi đi du lịch

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 08/04/2015 16:09 GMT+7

VTV.vn - Sau một loạt sự việc du khách Trung Quốc có những hành vi cư xử thô lỗ, bất lịch sự khi đi du lịch nước ngoài, chính quyền nước này đang nỗ lực hết sức để chấn chỉnh.

Theo Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc, chính quyền nước này đang lưu giữ hồ sơ của những công dân có hành vi bất hợp pháp, cư xử thiếu đúng mực khi du lịch ở nước ngoài, đồng thời liên hệ khi họ về nhà để chấn chỉnh những hành động thô lỗ. Cảnh sát, nhân viên hải quan, kiểm soát biên giới, thậm chí cả cơ quan tín dụng ngân hàng cũng sẽ vào cuộc trong trường hợp cần thiết.

Trong thời gian gần đây, du khách Trung Quốc liên tục để lại điều tiếng xấu khiến dư luận bất bình như đánh nhau, gây náo loạn ở sân bay Jeju Hàn Quốc, rửa chân vào bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh ở Thái Lan, hắt nước nóng vào mặt tiếp viên hàng không, phơi đồ lót ngoài sân bay... Hay gần đây nhất là vụ 3 khách du lịch quốc tịch Trung Quốc chụp ảnh khiêu dâm khi đi nghỉ ở Nhật Bản, tờ China Daily ghi nhận.

Với mức thu nhập ngày một tăng cao, nhu cầu người Trung Quốc đi du lịch khắp nơi trên thế giới cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, cư xử thô lỗ, bất lịch sự của một số cá nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước