Tuyệt tác nghệ thuật khổng lồ giữa thành phố Bordeaux

Hoàng Cường (Ban thể thao)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 17:26 GMT+7

VTV.vn - Với bề mặt rộng tới 3.450 m2, nước chỉ dày khoảng 2 cm nhưng tấm gương nước khổng lồ là một địa điểm vui chơi công cộng được yêu thích nhất ở Bordeaux.

Mỗi một thành phố ở Pháp đều mang một vẻ đẹp riêng. Nếu Paris nổi tiếng với tháp Eiffel, Marseille có khu cảng cổ thì ở Bordeaux, ngoài rượu vang đã trở thành thương hiệu còn có một tác phẩm nghệ thuật cực kỳ ấn tượng - tấm gương nước khổng lồ.

Nếu đi bộ trên bến dọc theo sông, du khách sẽ được tham quan “Miroir d’Eau” (Tấm gương bằng nước), một chế tác nghệ thuật công cộng dọc bến cảng, dùng nước tạo ra một làn sương mù nhân tạo, đồng thời biến bề mặt này thành một tác phẩm kỳ ảo.

Về đêm, tấm gương này mới thực sự trở nên huyền ảo phản chiếu khu nhà Bảo tàng Quốc gia kết hợp với ánh sáng tạo nên bức tranh tuyệt mỹ. Bên cạnh đó, bức tranh ấn tượng ấy còn được tô điểm thêm bởi cây cầu Pont de Pierre - một trong những cây cầu cổ đẹp nhất nước Pháp.

Sự tráng lệ của tấm gương nước khổng lồ này tạo nên một tác phẩm nghệ thuật có sức hút khó cưỡng với những du khách có dịp đến với Bordeaux.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước