Vẻ đẹp huyền ảo của những lâu đài Disney ngoài đời thực

TL (theo Popsugar)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 15:35 GMT+7

VTV.vn - Là một người yêu thích các bộ phim của Disney, bạn sẽ muốn đặt chân đến những tòa lâu đài này để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo, mang đậm sắc màu cổ tích.

Hình ảnh tòa lâu đài xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Người đẹp và quái vật được lấy từ nguyên mẫu của tòa lâu đài Chateau du Chambord ở Pháp.

Hình ảnh tòa lâu đài xuất hiện trong bộ phim hoạt hình "Người đẹp và quái vật" được lấy từ nguyên mẫu của tòa lâu đài Chateau du Chambord ở Pháp. Lâu đài này nằm bên hồ nước trong vắt tuyệt đẹp.

Tòa lâu đài DunBroch trong bộ phim Brave cũng chính là phiên bản hoạt hình của lâu đài Dunnottar tại Stonehaven (Scotland).

Tòa lâu đài DunBroch trong bộ phim "Brave" cũng chính là phiên bản hoạt hình của lâu đài Dunnottar tại Stonehaven (Scotland). Lâu đài nằm khá biệt lập trên một mỏm đá bên biển, mang vẻ đẹp huyền bí.

Bối cảnh trong bộ phim hoạt hình Aladdin được xây dựng từ quang cảnh đất nước Ấn Độ. Trong đó, tòa lâu đài Agraba nơi nàng công chúa Jasmine sinh sống được lấy cảm hứng từ lâu đài Taj Mahal nổi tiếng ở quốc gia này.

Bối cảnh trong bộ phim hoạt hình "Aladdin" được xây dựng từ quang cảnh đất nước Ấn Độ. Trong đó, tòa lâu đài Agraba nơi nàng công chúa Jasmine sinh sống được lấy cảm hứng từ lâu đài Taj Mahal nổi tiếng ở quốc gia này.

Những người từng xem bộ phim Frozen chắc hẳn đều ấn tượng với tòa lâu đài băng mà nàng công chúa Elsa tạo nên. Nhưng ít ai biết hình ảnh tòa lâu đài này được lấy cảm hứng từ khách sạn băng De Glace, nằm ở thành phố Quebec (Canada).

Những người từng xem bộ phim "Frozen" chắc hẳn đều ấn tượng với tòa lâu đài băng mà nàng công chúa Elsa tạo nên. Nhưng ít ai biết hình ảnh tòa lâu đài này được lấy cảm hứng từ khách sạn băng De Glace, nằm ở thành phố Quebec (Canada).

Nàng tiên cá cũng là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Tòa lâu đài dưới biển xuất hiện trong phim dựa theo hình ảnh của lâu đài tráng lệ Mont Saint-Michel, nằm trên một hòn đảo tại Normandy (Pháp).

"Nàng tiên cá" cũng là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Tòa lâu đài dưới biển xuất hiện trong phim dựa theo hình ảnh của lâu đài tráng lệ Mont Saint-Michel, nằm trên một hòn đảo tại Normandy (Pháp).

Bên cạnh đó, lâu đài Mont Saint-Michel cũng là nguồn cảm hứng xây dựng nên tòa lâu đài trong phim hoạt hình Tangled.

Bên cạnh đó, lâu đài Mont Saint-Michel còn là nguồn cảm hứng xây dựng nên tòa lâu đài trong phim hoạt hình "Tangled".

Bạn sẽ bất ngờ khi ghé thăm lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ tích huyền ảo, mà còn là nơi tạo cảm hứng cho hình ảnh tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình Công chúa ngủ trong rừng. Khi còn sống, Walt Disney và vợ đã từng tới đây nghỉ ngơi.

Bạn sẽ bất ngờ khi ghé thăm lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ tích huyền ảo, mà còn là nơi tạo cảm hứng cho hình ảnh tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình "Công chúa ngủ trong rừng". Khi còn sống, Walt Disney và vợ đã từng tới đây nghỉ ngơi.

Tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình Bạch Tuyết và 7 chú lùn chính là phiên bản của lâu đài Segovia ở Tây Ban Nha.

Tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình "Bạch Tuyết và 7 chú lùn" chính là phiên bản của lâu đài Segovia ở Tây Ban Nha.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước