Vienna - Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 09:28 GMT+7

Vienna, Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới theo đánh giá của Công ty tư vấn Mercer (Ảnh: Alamy)

VTV.vn - Thủ đô Vienna của Áo đã vượt qua 229 thành phố khác trên thế giới để vinh dự giành được danh hiệu "Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016".

Theo bảng xếp hạng về "Chất lượng cuộc sống tại các thành phố trên thế giới" mới được công bố bởi Công ty tư vấn Mercer, có trụ sở tại New York, Mỹ, thủ đô Vienna của Áo đã trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016.

Dựa trên các tiêu chí trong bảng xếp hạng của Công ty Merce như: chất lượng y tế, điều kiện kinh tế - xã hội, môi trường…, thành phố Vienna đã vượt qua 229 thành phố khác trên thế giới nhờ hệ thống nhà ở xã hội chất lượng cao, hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, an toàn và có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Dù nhiều người di cư đã đổ về Vienna trong năm 2015 do cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu nhưng điều đó không tác động nhiều đến thành phố có 1,8 triệu dân này.

Theo sau Vienna trong bảng xếp hạng của Công ty Mercer lần lượt là Zurich của Thụy Sĩ, Auckland của New Zealand và Munich của Đức. Singapore cũng trở thành thành phố đáng sống nhất châu Á với vị trí thứ 26; trong khi TP.HCM và thủ đô Hà Nội của Việt Nam lần lượt đứng thứ 152 và 155. Ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng là thủ đô Baghdad của Iraq.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước