Xu hướng sử dụng hoa chế biến... món ăn tại Colombia

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án chế biến các món ăn hấp dẫn và bắt mắt với hương vị độc đáo từ việc sử dụng các loài hoa được phát triển tại nhà hàng Salvo Patria thuộc Colombia.

Với ý tưởng độc đáo, những loại hoa như súp lơ, bông cải xanh, thậm chí cả hoa hồng và oải hương đã được các đầu bếp sáng tạo, làm nguyên liệu cho những món ăn và các loại bánh, món tráng miệng hay trà. Nếu ai đã từng được thưởng thức chúng thì có lẽ không bao giờ có thể quên hương vị tươi mát của những món ăn mang đậm chất Colombia này.

Ông Alejadro Gutierrez - Đầu bếp tại Nhà hàng Salvo Patria cho biết: "Những món ăn này chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất dinh dưỡng. Chúng có hương vị rất thú vị và được coi là một yếu tố dinh dưỡng".

Đến đây, thực khách sẽ có dịp được thưởng thức những món ăn ngon, đạt chất lượng về mặt tiêu chuẩn cũng như hình thức bắt mắt và tất nhiên, chúng đều có nguyên liệu là hoa. Các đầu bếp sẽ trộn hoa với các loại rau khác hoặc chế biến những món ăn kết hợp giữa hoa và thịt.

Ông Daniel Aristizabal - Giám đốc điều hành Nhà hàng Grupo Terrasanta chia sẻ: "Trên thế giới có khoảng 250 - 300 loài hoa, trong số đó có rất nhiều loài hoa có thể ăn được. Hơn nữa, đất nước của chúng tôi là xứ sở của các loài hoa, do đó, ý tưởng này đã được chúng tôi thực hiện".

Chỉ trong thời gian đầu mở cửa, nhà hàng đã trở thành điểm thu hút rất nhiều khách trong và ngoài nước. Theo dự kiến, nhà hàng sẽ tiếp tục phát triển các món mới, đồng thời nhân rộng và nhận đặt các món ăn cho những khách sạn nổi tiếng trên khắp đất nước Colombia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước