Nha Trang: Cần dời đường ống dẫn dầu ra khỏi khu dân cư

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 10:19 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Một đường ống dẫn dầu chạy dọc theo vách tường ở phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã xuống cấp. Nhiều đoạn bị hoen gỉ, dầu rò rỉ ra ngoài gây lo ngại cháy nổ.

Đường ống nằm lộ thiên, được bắt chạy dọc theo những vách tường trong khu dân cư, thậm chí có đoạn chỉ cách trụ điện khoảng 1m tồn tại cả chục năm qua. Nhiều vị trí trên đường ống đã hoen gỉ, dầu chảy ra ngoài và được hứng bởi những lon sắt. Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng này, UBND phường Vĩnh Phước đã nhanh chóng phối hợp với công an phường tiến hành kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu chủ doanh nghiệp khắc phục. Đường ống đã được sơn lại, thay mới một số đoạn, những điểm nối giữa các ống bị rò rỉ dầu đã được gia cố lại.

Nha Trang: Cần dời đường ống dẫn dầu ra khỏi khu dân cư - Ảnh 1.

Đường ống dẫn dầu bị rò rỉ

Được biết, đường ống dẫn dầu này là của đại lý xăng dầu Vĩnh Phước dùng để dẫn dầu từ các xe bồn xuống một điểm bán dầu cho tàu thuyền tại sông Cái, khu vực cầu Hà Ra. Đại lý xăng dầu Vĩnh Phước là nơi cung cấp dầu chính cho tàu thuyền tại khu vực khu vực này.

Nha Trang: Cần dời đường ống dẫn dầu ra khỏi khu dân cư - Ảnh 2.

Đường ống dẫn dầu sát vách tường khu dân cư tại Tp. Nha Trang

Tổ dân phố 7 Hà Ra có khoảng 200 hộ dân sinh sống, là khu dân cư có địa hình đặc thù bởi những con đường đi lại rất nhỏ và quanh co, chỉ rộng từ 1m – 3m. Khu vực này đã từng xảy ra những vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản vì xe chữa cháy không tiếp cận được. Do đó, việc di dời đường ống dẫn dầu này làm sao đảm bảo về khoảng cách và quy định an toàn đang là mong mỏi của nhiều người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nha Trang: Quản lý người nghiện ma túy dựa vào cộng đồng

VTV.vn - Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tệ nạn và tội phạm ma túy đang trở nên hết sức nổi cộm. Sẽ rất khó quản lý được các đối tượng này nếu không dựa vào cộng đồng.