Xếp hàng ở các trạm thu phí quốc lộ 51

Hạnh Vân, Xuân HoaCập nhật 10:28 ngày 04/01/2021

VTV.vn - Mặc dù được Bộ GTVT cho phép không lắp đặt thu phí không dừng nhưng tình hình giao thông tại 3 trạm trên Quốc lộ 51 lại vô cùng phức tạp.

Trạm thu phí phụ km28 Quốc lộ 51 ngay tại xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dù chưa phải là giờ cao điểm nhưng tình trạng ùn ứ đã diễn ra, hàng dài các xe ô tô nối đuôi nhau xếp hàng chờ qua trạm. Sư chờ đợi đã khiến nhiều tài xế ngán ngẩm.

Cũng vì kẹt xe mà nhiều trạm thu phí đã không áp dụng hệ thống thu phí không dừng. Tại trạm thu phí Quốc lộ 51 trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, các xe đều phải dừng để mua vé, kể cả chạy vào làn thu phí tự động. 

Được biết, các trạm thu phí trên cao tốc này và các trạm trên Quốc lộ 51 đều không lắp đặt hệ thống thu phí không dừng Etag của VETC đang áp dụng cho cả nước. Do đó, dù cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có hệ thống thu phí tự động riêng, nhiều xe dán Etag không tương thích với hệ thống tự động này nên vẫn phải dừng để mua vé.

Vài năm trở lại đây, chuyện hàng dài các xe xếp hàng ở các trạm thu phí mỗi lúc cao điểm hay vào dịp lễ, Tết đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều tài xế. 

Sự bất nhất trong cách áp dụng hệ thống thu phí tự động đã và đang trở thành một khiến nỗi ám ảnh đó ngày một tăng. Không chỉ thế, theo các chuyên gia, sự bất nhất này lại khiến cho nhiều chủ phương tiện có thêm lý do không mặn mà với việc dán thẻ Etag, khiến cho công tác áp dụng thu phí không dừng ngày một chông gai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

An Giang: Đã khắc phục nguồn nước máy ô nhiễm

VTV.vn - Sau khi được VTV9 phản ánh, ngành chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành đầu tư nâng cấp trạm cung cấp nước Phú Hiệp. Đến nay người dân đã có nguồn nước sinh hoạt đầy đủ.