An ninh được thắt chặt trước ngày khai mạc EURO 2016

Tuấn ĐứcCập nhật 12:42 ngày 08/06/2016

VTV.vn - Cùng phóng viên Thể Thao VTV tác nghiệp tại Paris đã ghi nhận lại không khí và tình hình chuẩn bị của nước chủ nhà trước ngày khai mạc.

Trước thời điểm diễn ra Euro, vấn đề được quan tâm nhiều nhất không phải là các đội tuyển quốc gia mà là vấn đề an ninh. Những vụ khủng bố tại Paris hồi tháng 11 năm ngoái và tại Brussel hồi tháng 3 khiến cho nhiều người lo ngại về an ninh cho các CĐV tại sự kiện thể thao lớn nhất trong năm.

SVĐ Stade de France, nơi sẽ diễn ra trận khai mạc và chung kết Euro, sự kiện thể thao lớn nhất năm 2016, tại đây dường như không còn dấu vết gì của vụ khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái, khi tổng thống Pháp Francois Holland đang dự khán trận bóng đá của ĐT Pháp. Những hoạt động chuẩn bị cho Euro vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương. Bóng đá vốn là môn thể thao kết nối con người, nhưng giờ lại là mục tiêu hàng đầu của bọn khủng bố. Tuy nhiên chính phủ và người dân Pháp đã chọn giải pháp đối mặt và không nhượng bộ trước chủ nghĩa khủng bố.

Dự kiến, nước chủ nhà Pháp sẽ huy động khoảng hơn 90 nghìn cảnh sát, nhân viên an ninh, tình báo và lực lượng hiến binh để bảo vệ giải đấu. Và không chỉ riêng nước Pháp mà các quốc gia khác tại châu Âu cũng sẽ cùng chung tay để tổ chức 1 giải đấu thành công và đảm bảo an toàn cho các CĐV.

Nước Pháp trong những ngày này bên cạnh nỗi lo về khủng bố còn có nỗi lo khác trong việc tổ chức Euro là các vụ biểu tình và đình công của các nghiệp đoàn công nhân. Việc ban hành bộ luật lao động mới vô tình đã đẩy công tác tổ chức Euro và tình thế khó. Rất may là vấn đề này đang được chính phủ Pháp dần tháo gỡ khi mà Euro chỉ còn ít ngày nữa là khởi tranh.