Antoine Griezmann giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2016

Tuấn HiệpCập nhật 05:59 ngày 12/07/2016

VTV.vn - Mặc dù không thể giúp ĐT Pháp đăng quang ngôi vô địch nhưng Antoine Griezmann đã vinh dự được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Tại EURO 2016 UEFA trao hai giải cá nhân, một giải cho cầu thủ có phong độ cao nhất, giải này thuộc về Dimitri Payet còn Antoine Griezmann về thứ hai. Nhưng đến giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mới được công bố, phần thưởng đã không thoát khỏi tay tiền đạo thuộc biên chế Atletico Madrid.

Với 6 bàn thắng cùng 2 đường chuyền thành bàn, Griezmann đã xuất sắc vượt qua đồng đội Dimitri Payet cùng đối thủ Cristiano Ronaldo để trở thành Cầu thủ hay nhất giải đấu theo bình chọn của Hội đồng giám khảo của UEFA. Đây là hội đồng gồm 13 chuyên gia, trong đó có những nhân vật nổi tiếng như cựu HLV Sir Alex Ferguson hay HLV David Moyes.

Griezmann đã có 6 bàn thắng tại EURO 2016
Griezmann đã có 6 bàn thắng tại EURO 2016

Phát biểu sau khi công bố giải thưởng của Griezmann, đại diện Hội đồng kĩ thuật của UEFA Ioan Lupescu cho biết: “Antoine Griezmann là mối đe dọa trong mọi trận đấu mà cậu ấy tham dự. Cậu ấy luôn hoạt động năng nổ với phẩm chất kĩ thuật tốt, tầm nhìn và khả năng sút bóng tuyệt vời. Hội đồng kĩ thuật đều nhất trí sẽ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất cho cậu ấy”.

Ngoài danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, Griezmann còn thâu tóm danh hiệu Chiếc giày vàng dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất EURO 2016. Tuy vậy niềm vui lại không trọn vẹn với Griezmann khi ĐT Pháp của anh lại không thể lên ngôi tại EURO năm nay.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016