Báo Đức tố ĐT Pháp chiến thắng nhờ doping tại EURO 2016

H.TCập nhật 13:45 ngày 14/07/2016

Tờ Bild đặt nghi vấn ĐT Pháp đã vượt qua bán kết nhờ doping?

VTV.vn - Tờ báo nổi tiếng Bild của Đức đã tìm được hộp thuốc lạ được cho là doping trong phòng thay đồ của ĐT Pháp ở trận bán kết EURO 2016.

ĐT Pháp đã đánh bại ĐT Đức ở bán kết EURO 2016 nhờ cú đúp của Antoine Griezmann. Tuy nhiên, chiến thắng ấn tượng này của đội bóng chủ nhà đang bị nghi ngờ có bàn tay giúp sức của doping.

Sau khi kết thúc trận bán kết này, các phóng viên của tờ nhật báo Bild đã “đột nhập” phòng thay đồ của ĐT Pháp và chụp lại 2 bức ảnh có hình một hộp thuốc lạ trong thùng rác. Loại thuốc này có tên gọi là Guronsan – một chất không nằm trong danh mục chất cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).


Loại thuốc Guronsan trong thùng rác phòng thay đồ của ĐT Pháp

Loại thuốc Guronsan trong thùng rác phòng thay đồ của ĐT Pháp

Dù vậy, tờ Bild vẫn nghi ngờ đây là một loại chất kích thích nên đã đến gặp chuyên gia doping Fritz Sorgel để tìm hiểu tác dụng của Guronsan. Và câu trả lời của ông Sorgel đã khiến những người yêu mến ĐT Pháp phải bất ngờ.

“Theo Luật phòng chống doping của WADA, bất kỳ cách thức nhằm gia tăng lợi thế với đối thủ ngoài thể chất đều được coi là doping. Guronsan đối với tôi chính là doping. Chất caffeine trong đó có khả năng cải thiện thành tích trong thể thao” – ông Sorgel cho biết.

Dù tờ Bild đặt nghi vấn về việc ĐT Pháp sử dụng doping nhưng WADA vẫn chưa lên tiếng chính thức khi mà trận đấu này đã kết thúc và rất khó để thu thập bằng chứng chứng minh hành vi vi phạm này.