Chung kết EURO 2016: Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu đang chờ đợi ĐT Bồ Đào Nha

Đình Ninh - Trần QuangCập nhật 09:00 ngày 09/07/2016

VTV.vn - Ronaldo sẽ ghi thêm bàn thắng để trở thành chân sút vĩ đại nhất các VCK EURO. Bồ Đào Nha sẽ có chức vô địch tại một giải đấu lớn? Câu trả lời chỉ có ở trận chung kết EURO.

Những con số thống kê trong trận chung kết EURO đang không đứng về phía ĐT Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, nếu chiến thắng được lịch sử, mọi thứ sẽ bước sang một trang mới và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu đang chờ đợi Ronaldo và ĐT Bồ Đào Nha trong trận chung kết EURO 2016.

Sau 12 năm chờ đợi, ĐT Bồ Đào Nha cuối cùng cũng đã đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp vô địch EURO. Nếu thành công, đây sẽ là chiếc cúp vô địch đầu tiên của họ tại 1 giải đấu lớn. Trước đây, thành tích tốt nhất của ĐT Bồ Đào Nha chỉ là vị trí á quân EURO. Để làm được điều này, họ sẽ phải vượt qua ĐT Pháp và lịch sử sẽ lại chờ đợi Ronaldo và các đồng đội khi đã 41 năm tuyển Bồ Đào Nha chưa thể giành chiến thắng trước tuyển Pháp.


ĐT Bồ Đào Nha đang là đội bóng kỳ lạ và thú vị tại EURO 2016. Ảnh: UEFA

ĐT Bồ Đào Nha đang là đội bóng kỳ lạ và thú vị tại EURO 2016. Ảnh: UEFA

Nếu trận chung kết EURO 2016 không kết thúc trong 90 phút thi đấu chính thức và chiến thắng vẫn thuộc về ĐT Bồ Đào Nha, họ sẽ trở thành một nhà vô địch kỳ lạ khi giành chức vô địch mà chỉ có duy nhất 1 trận thắng trong 90 phút thi đấu chính thức.

Ngoài ra, trận chung kết EURO 2016 còn là cơ hội để 1 cầu thủ của họ làm nên kỷ lục cho riêng mình. Cristiano Ronaldo hiện đang ghi được 9 bàn thắng qua các kỳ EURO, sánh ngang với thành tích của Platini và chỉ cần thêm 1 pha lập công nữa, anh sẽ chính thức trở thành chân sút số 1 của EURO.

VIDEO EURO 2016: Bồ Đào Nha đánh bại Xứ Wales để giành quyền vào chung kết.

Rất nhiều kỷ lục, rất nhiều sự thú vị đang chờ đợi ĐT Bồ Đào Nha chinh phục ở trận đấu cuối cùng. Liệu Ronaldo và các đồng đội có thực hiện được trong trận đấu tại Stade de France tới đây?

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.