ĐT Anh chưa từng ghi bàn từ phạt góc suốt 6 năm qua

T.KCập nhật 14:22 ngày 21/06/2016

Henderson là người thực hiện các quả đá phạt góc trong trận gặp ĐT Slovakia nhưng vẫn chưa phá được "dớp".

VTV.vn - Trong trận hòa ĐT Slovakia, ĐT Anh được hưởng 11 quả đá phạt góc nhưng không thể cụ thể hóa bàn thắng. Thậm chí, điều này tiếp diễn suốt 6 năm qua tại các giải đấu lớn.

Kể từ World Cup 2010 tới EURO 2016, khá bất ngờ khi biết rằng ĐT Anh chưa từng ghi bàn từ những quả đá phạt góc. Vốn nổi tiếng nhờ lối chơi cánh, tạt bóng bổng, nhưng suốt 6 năm qua, ĐT Tam sư lại không tận dụng được cơ hội từ bất cứ quả đá phạt góc nào.

Kể từ sau pha làm bàn của Matthew Upson vào lưới ĐT Đức tại World Cup 2010, sau 64 quả đá phạt góc trong 3 giải đấu lớn, ĐT Anh không thể có bàn thắng từ các quả đá phạt góc.

Trong trận đầu tiên gặp ĐT Nga, ĐT Anh loay hoay trong việc tìm người thực hiện đá phạt góc và HLV Hodgson gây bất ngờ khi giao trách nhiệm cho tiền đạo Harry Kane đá phạt góc. Không hiệu quả, HLV hưởng lương cao nhất EURO 2016 lại phải đổi bài giao thủ quân Rooney nhận trọng trách nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả.


Việc không tận dụng được cơ hội từ các quả đá phạt góc và thành tích ghi bàn tệ hại ở vòng bảng vừa qua khiến các CĐV Anh cảm thấy thất vọng về lối chơi của thầy trò Hodgsom.

Việc không tận dụng được cơ hội từ các quả đá phạt góc và thành tích ghi bàn tệ hại ở vòng bảng vừa qua khiến các CĐV Anh cảm thấy thất vọng về lối chơi của thầy trò Hodgsom.

Truyền thông xứ sương mù rất quan tâm tới vấn đề này bởi lối đá thuần Anh luôn ưa thích những quả tạt bổng từ hai cánh, đặc biệt là tận dụng cực tốt những pha không chiến sau những đường tạt phạt góc. Tuy nhiên, điều này đã không thể thực hiện trong nhiều năm qua. HLV Hodgson vẫn chưa định hình được lối chơi rõ ràng cho ĐT Anh sau khi từ bỏ (hoặc không thể áp dụng được) lối chơi truyền thống.

Hiện ĐT Anh đã khép lại chiến dịch vòng bảng VCK EURO 2016 với vị trí thứ 2 tại bảng B. Mặc dù đã giành vé đi tiếp và không thua trận nào sau khi thắng 1, hòa 2 nhưng rõ ràng, ĐT Anh vẫn bị đặt dấu hỏi lớn về phong độ và lối chơi dưới thời HLV Hodgson.