Euro 2016: An ninh Pháp liên tục được tăng cao trước ngày khai mạc

Phạm AnhCập nhật 19:57 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Tại kỳ Euro 2016, lực lượng an ninh được huy động lên tới 90.000 người, trong đó có 77.000 cảnh sát, phần còn lại là binh lính, tình nguyện viên và nhân viên an ninh.

Hàng triệu du khách nước ngoài, NHM thể thao và phóng viên sẽ tới Pháp trong vài ngày tới để tham dự bữa tiệc bóng đá Euro 2016. Thực trạng ấy tạo nên những thách thức không nhỏ đối với các lực lượng an ninh vốn đang quá tải của nước chủ nhà.

Tại kỳ Euro 2016, lực lượng an ninh được huy động lên tới 90.000 người, trong đó có 77.000 cảnh sát, phần còn lại là binh lính, tình nguyện viên và nhân viên an ninh. Mỗi đội bóng sẽ có 17 nhân viên an ninh theo sát và 2 nhân viên túc trực cả ngày ở đại bản doanh. Mối đe dọa khủng bố có thể xảy ra ở bất kỳ đâu.

Mới đây, Cơ quan An ninh nội địa Pháp đã tiến hành rà soát 3.500 nhân viên an ninh tư nhân được thuê làm nhiệm vụ bảo vệ các khu fanzone. Kết quả rất bất ngờ, đã phát hiện 82 kẻ tình nghi thuộc lực lượng khủng bố trà trộn vào lực lượng an ninh.

Euro 2016: An ninh mạng và di động được đảm bảo như thế nào? Euro 2016: An ninh mạng và di động được đảm bảo như thế nào?

VTV.vn - Trong thời gian diễn ra Euro 2016, đội ngũ kỹ sư thông tin sẽ phải làm việc 24/24 để đảm bảo việc quản lý công nghệ được an toàn...

Để ngăn chặn và đối phó với nguy cơ khủng bố tấn công EURO 2016, cảnh sát Pháp vừa tổ chức diễn tập với tình huống một fanzone bị đánh bom và xả súng.

Bình luận về buổi diễn tập ở Lyon này, người phát ngôn của cảnh sát Pháp là Michel Delpuech cho biết: “Mục tiêu của cuộc diễn tập là giúp lực lượng chống khủng bố nâng cao sự chủ động và chuyên nghiệp, giống như các đồng nghiệp trong làng cứu hỏa. Chúng tôi tổ chức diễn tập không phải để phô diễn hay thu hút sự chú ý, mà đơn giản chỉ để mọi người không bị lúng túng nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra”.

Liên minh châu Âu cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố Euro đang lên rất cao. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng đưa ra lời khuyên an ninh đối với các công dân Mỹ dự tính sang Pháp để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục.