Euro 2016 cùng VTV: Khám phá triển lãm ảnh “Những huyền thoại bóng đá, một lịch sử châu Âu”

Tuấn ĐứcCập nhật 15:28 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Tại Pháp hiện nay đang diễn ra rất nhiều các hoạt động hướng tới Euro 2016. Cùng phóng viên Thể Thao VTV khám phá một trong những hoạt động thú vị như thế...

Chưa đầy 2 ngày nữa, Euro 2016 sẽ chính thức được khai mạc. Lúc này tại nước Pháp không khí bóng đá đã ngập tràn khắp mọi nơi. Để chào đón hàng triệu CĐV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, nước chủ nhà Pháp cũng đã có những hoạt động vừa mang màu sắc thể thao nhưng cũng đầy tính nghệ thuật.

Thông thường những triển lãm tranh, ảnh thường được tổ chức ở trong phòng trưng bày, nhưng triển lãm ảnh “Những huyền thoại bóng đá, một lịch sử châu Âu” lại được mở ngay bên ngoài toà thị chính thành phố Paris. Đây là 1 triển lãm hoàn toàn miễn phí mà thành phố Paris muốn giành tặng cho người dân cũng như du khách đến đây trong dịp diễn ra Euro 2016.

Ông Michel Cattin, người dân Paris chia sẻ: “Rất nhiều những cầu thủ nổi tiếng trong lịch sử bóng đá châu Âu có mặt tại đây như Giorge Best, Beckenbauer, Eric Cantona.. họ là những cầu thủ mà trước đây tôi từng rất yêu mến. Nhìn những bức ảnh này làm tôi nhớ lại một thời tuổi trẻ đam mê bóng đá của mình”.

Paris là 1 thành phố vốn nổi tiếng với nhiều bảo tàng nghệ thuật, người dân Paris cũng rất yêu nghệ thuật, chính vì thế mà triển lãm của họ về bóng đá cũng chứa đựng nhiều yếu tố nghệ thuật trong đó. Đến với triển lãm, bên cạnh việc được thưởng thức những bức ảnh tuyệt đẹp về 30 huyền thoại bóng đá trong lịch sử cũng như đương đại của châu Âu, người xem còn biết được những thông tin về tiểu sử, những câu chuyện thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của những danh thủ. Điều đặc biệt là những câu chuyện này được viết bởi những nhà văn nổi tiếng của châu Âu.

Bà Brigitte Daian, người dân Paris cho biết: “Tôi biết đến triển lãm này khi nghe radio, và tôi rất mong chờ đến ngày nó diễn ra để có thể đến xem. Điều thu hút đối với tôi là những câu chuyện đi kèm với những bức ảnh. Tôi thích văn học nên rất muốn xem những nhà văn họ viết về các cầu thủ này như thế nào. Đây là 1 triển lãm thú vị, bởi nó là sự giao thoa tuyệt vời giữa bóng đá và văn học”.

Triển lãm “Những huyền thoại bóng đá, một lịch sử châu Âu” thực sự là cơ hội để du khách cũng như những người yêu bóng đá trẻ có thể hiểu 1 cách sâu sắc hơn về bóng đá và lịch sử của nó. Triển lãm mang đậm phong cách của 1 quốc gia, 1 thành phố Paris yêu chuộng thể thao và nghệ thuật. Trong thời gian tới, chắc chắn triển lãm này sẽ còn chào đón hàng triệu du khách đến xem khi mà các trận bóng đá diễn ra.