EURO 2016: Khi ĐT Anh vẫn chưa thể phá "dớp"

Đình CườngCập nhật 07:21 ngày 13/06/2016

VTV.vn - Hòa đáng tiếc trước ĐT Nga trong trận ra quân tại EURO 2016, ĐT Anh vẫn chưa thể phá "dớp" ở các giải đấu lớn.

ĐT Anh là một trong những ĐT được chú ý nhất tại các giải đấu lớn nhưng họ lại rất ít khi đền đáp được sự hâm mộ từ các CĐV. Một trong những nỗi thất vọng đó chính là việc ĐT Anh luôn chơi không được tốt trong các trận mở màn.

Trong lịch sử 8 lần tham dự VCK EURO trước đây, ĐT Anh chưa bao giờ thắng được trận ra quân. Ngay cả trong kỳ EURO mà ĐT Anh chơi hay nhất vào năm 1996 trên sân nhà, trước khi vào đến bán kết, họ cũng bị Thụy Sỹ cầm hòa 1-1.

Trận ra quân ở vòng bảng EURO 2004, ĐT Anh chơi rất hay trước Pháp, nhưng cuối cùng họ cũng phải nhận thất bại 1-2 đau đớn ở những phút cuối cùng.

Nếu xét rộng ra thì 5/7 kỳ World Cup gần nhất mà ĐT Anh tham dự kể từ năm 1986 đến nay, họ cũng không thể thắng nổi trận ra quân. Ngay cả khi gặp những đối thủ yếu hơn như Ireland, Thụy Điển hay Mỹ, đội bóng áo trắng cũng chỉ có kết quả hòa 1-1.

Việc không thi đấu tốt ngay ở trận ra quân các giải đấu lớn khiến đội tuyển Anh không thể có được sự phân phối lực lượng tốt nhất. Họ phải căng sức chơi những trận sau ở vòng bảng mà lẽ ra đã có thể cho các trụ cột nghỉ ngơi hoặc thử nghiệm đội hình.

Ở bảng B EURO 2016, ĐT Anh còn phải gặp 2 đội bóng khó chơi khác là Albania và Thụy Sĩ. Nếu không sớm rút ra bài học từ trận mở màn thì khả năng bị loại từ vòng bảng; hoặc chí ít là phải gặp những đối thủ mạnh tại vòng 1/8 với thầy trò HLV Roy Hodgson là không thể không tính tới.