EURO 2016: SVĐ Công viên các Hoàng tử đã sẵn sàng!

Tiến DũngCập nhật 22:10 ngày 08/06/2016

VTV.vn - Cùng phóng viên của Thể Thao VTV tới thăm sân Công viên các Hoàng tử khi nó đang hoàn tất các công việc chuẩn bị cho EURO 2016.

Công viên các Hoàng tử, cái tên gợi lại biết bao ký ức với nhiều thế hệ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đây là sân nhà của CLB bóng đá số 1 nước Pháp thời điểm này, Paris St Germain và cũng là 1 trong 10 SVĐ sẽ tổ chức các trận đấu tại Euro 2016.

Được xây dựng từ năm 1897, Công viên các Hoàng tử là một trong những sân bóng lâu đời nhất ở Pháp. SVĐ này được nâng cấp vào năm 1972 và có sức chứa lên tới hơn 48 nghìn người. Ngày nay, nó đã trở thành 1 sân bóng vô cùng hiện đại, đủ sức để tổ chức mọi cuộc tranh tài đỉnh cao. Điều đặc biệt dễ nhận thấy nhất khi bước vào trong sân là hình ảnh 4 chiếc tháp Eiffel, biểu tượng của CLB Paris St Germain, được sơn nổi bật lên ghế ngồi ở 4 khán đài.

Công viên các Hoàng tử sẽ là nơi tổ chức 5 trận đấu tại VCK Euro 2016, trong đó có trận đầu tiên giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia vào ngày 12/6. Những công việc chuẩn bị cuối cùng của các hãng truyền hình đang được hoàn tất.

Các trường quay đã được lắp đặt, vị trí camera đã được cố định, mặt sân cũng được chăm sóc một cách chu đáo nhất. Khu vực dành cho báo chí được trang bị vô cùng hiện đại. Trước mỗi ghế ngồi dành cho phóng viên đều có một màn hình để theo dõi trận đấu và xem lại những tình huống đáng chú ý. Khu vực dành cho các BLV được bố trí ở vị trí thuận tiện và dễ quan sát nhất.