Gala đặc biệt chào mừng EURO 2016 tại Hà Nội

Khánh Minh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)Cập nhật 16:28 ngày 10/06/2016

VTV.vn - Ngày 9/6, Phái đoàn châu Âu EU đã tổ chức một Gala đặc biệt chào mừng EURO 2016 tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội.

Những địa danh nổi tiếng và màu sắc tượng trưng của các nước có đội tuyển tham gia EURO 2016, là bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế Diego Cortizas để chào mừng sự kiện 4 năm có một này. Chỉ từ một quả bóng đá bình thường, nhà thiết kế Diego Cortizas đã tạo nên một phụ kiện vô cùng độc đáo cho bộ sưu tập chào mừng EURO 2016 của mình.

“Đây là lần đầu tiên tôi thiết kế một bộ sưu tập dành riêng cho chủ đề bóng đá, cụ thể là EURO 2016. Những bộ váy tượng trưng cho 24 quốc gia có đội tuyển tham dự sự kiện này qua màu sắc và những hình tượng đặc trưng. Tôi sống ở Việt Nam đã 4 mùa EURO rồi và thấy rằng, người Việt Nam rất yêu bóng đá, xem bóng đá ở đây khiến tôi cảm thấy như ở Tây Ban Nha quê hương tôi. Ước mơ của tôi là thấy một ngày đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự World Cup”, nhà thiết kế thời trang Chula - ông Diego Cortizas chia sẻ.

Từ khoảng một tháng trước, Phái đoàn EU đã phát động cuộc thi tìm hiểu về EURO 2016 dành cho những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bài viết được giải cao nhất của cuộc thi có đoạn “Bóng đá, hay xa hơn là thể thao, đã trở thành một chất keo gắn kết tất cả các quốc gia, các dân tộc thuộc Liên minh châu Âu lại với nhau trong thời khắc đen tối nhất”.

“Chúng tôi đã rất ấn tượng với các bài dự thi năm nay. Lời văn rất đẹp và đặc biệt là chan chứa cảm xúc. Tôi chắc chắn rằng rất nhiều người Việt Nam sẽ theo dõi các trận đấu EURO 2016 dù là nửa đêm, 2 giờ hay 4 giờ sáng. Đây là điều làm tôi rất mừng vì qua đó, hình ảnh đất nước chúng tôi sẽ được biết đến rộng rãi”, bà Delphine Malard - Trưởng ban Chính trị, Báo chí và Thông tin Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nói.

Ba người đoạt giải Nhất của cuộc thi đã được trao tấm vé xem trận Chung kết giải EURO 2016 tại Pháp năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!