Giúp Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, HLV Fernando Santos được thưởng hợp đồng mới

Tuấn HiệpCập nhật 10:16 ngày 20/07/2016

VTV.vn - HLV Fernando Santos đã được LĐBĐ Bồ Đào Nha tưởng thưởng bằng một bản hợp đồng dài hạn sau thành công tại EURO 2016.

Tại EURO 2016 vừa qua, ĐT Bồ Đào Nha không được đánh giá cao, nhưng bằng một lối chơi hợp lí, biết mình biết người, họ đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để nâng cao chiếc cúp vô địch. Công đầu trong chiến tích lẫy lừng đó nằm ở khả năng “điều binh khiển tướng” của HLV Fernando Santos, người được coi là “kiến trúc sư trưởng” trong thành công của Selecao.

HLV Fernando Santos cùng thủ quân Ronaldo nâng cao cúp vô địch khi trở về Bồ Đào Nha
HLV Fernando Santos cùng thủ quân Ronaldo nâng cao cúp vô địch khi trở về Bồ Đào Nha

Không lâu sau khi EURO 2016 khép lại, “người hùng thầm lặng” đứng sau thành công của ĐT Bồ Đào Nha đã được tưởng thưởng xứng đáng. Theo thông báo từ LĐBĐ Bồ Đào Nha, ông Santos sẽ đặt bút kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm. Hợp đồng của ông sẽ hết hạn sau EURO 2020 và sẽ được xem xét kí thêm nếu Selecao thi đấu tốt. Như vậy nếu không có gì thay đổi, ông Santos sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha tại hai giải đấu lớn sắp tới là World Cup 2018 và EURO 2020. Trước đó ông đã được LĐBĐ Bồ Đào Nha lựa chọn vào ghế HLV trưởng sau VCK World Cup 2014, thay thế người tiền nhiệm Paulo Bento.

Trước khi giành được chiếc cúp Henri Delaunay danh giá, ông Santos mới chỉ một lần lên ngôi tại giải VĐQG cùng hai lần giành cúp quốc gia Bồ Đào Nha.