Keane: Mang Italy tới đây, Ireland dự EURO không phải để kết bạn!

H.M (dịch)Cập nhật 15:23 ngày 21/06/2016

VTV.vn - Trợ lý HLV ĐT CH Ireland - Roy Keane khẳng định các học trò của ông đủ sức gây bất ngờ cho Italy khi 2 đội gặp nhau ở lượt trận cuối vòng bảng EURO 2016.

Và cựu đội trưởng Man Utd đã "hiến kế" cho CH Ireland rằng đừng nhập cuộc với tâm trạng thiện chí dành cho Azzurri.

Roy Keane chia sẻ: "Phạm lỗi? Vâng, lời khuyên của tôi là: Hãy đốn hạ họ. Nên nhớ rằng chúng ta tới EURO 2016 không phải để làm bạn. Đó là nhiệm vụ của các CĐV. Từ góc nhìn của một cầu thủ, khi phát giác ra sự nguy hiểm rình rập khung thành đội nhà, điều cần làm là bất cứ thứ gì để bảo toàn được kết quả đúng. Nếu cần phải phạm lỗi, hãy phạm lỗi với đối phương. Đó không phải là tội ác. Có thể sẽ có thẻ vàng, hoặc nặng hơn là thẻ đỏ nhưng có thể đội bóng của cầu thủ đó sẽ dành chiến thắng. Hy sinh, bạn cần phải hy sinh cho kết quả của cả đội".

Keane xuất hiện trên sân tập của CH Ireland, vẫn chỉ đạo các học trò như công việc thường ngày. Anh đưa ra những lời khuyên, rằng đoàn quân của HLV Martin O'Neil phải để thất bại 0-3 trước Bỉ lại sau lưng, rằng các cầu thủ phải kiểm soát bóng tốt hơn, giảm lỗi, phải chắc chắn rằng bản thân đủ sức mạnh tinh thần và thể chất cho trận đấu cuối cùng vòng bảng cam go với Italy.

Tuy nhiên, có một điều xuyên suốt mà Keane luôn nhắn nhủ tới các học trò - "Cần phải chơi bóng với lòng can đảm". Lòng cam đảm, theo Keane lý giải, không phải là nhảy vào những khó khăn và thi đấu như một người đàn ông mạnh mẽ, mà là duy trì kiểm soát trái bóng, ngay cả trong những khu vực chật hẹp.

"Cần phải để những cầu thủ đặt chân lên trái bóng, chứng minh một chút sự bình tĩnh, một chút lòng can đảm và sự mong muốn có bóng. Đôi khi họ nghĩ mình luôn khát khao chơi bóng nhưng thực ra chưa phải. Muốn biết hãy nhìn vào mắt họ. Chúng ta sẽ thấy điều này... Dũng cảm, can đảm - đó là những gì Ireland cần trong 2 ngày tới.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.