Nga triệu đại sứ Pháp phản đối bắt cổ động viên EURO

Thanh Thủy (Ban Thời sự)Cập nhật 19:30 ngày 16/06/2016

Lực lượng an ninh Pháp và các cổ động viên Nga ở Lille (Pháp) (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hôm qua (15/6), Nga đã triệu đại sứ tại Pháp để phản đối việc bắt giữ cổ động viên Nga tại Vòng chung kết bóng đá EURO 2016.

Các nhà chức trách Pháp hôm qua thông báo đã bắt giữ 6 cổ động viên người Nga, đồng thời trục xuất 3 người Nga và 1 người Ukraine vì hành vi gây rối.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, việc bắt giữ chiếc xe chở cổ động viên Nga ở miền Nam nước Pháp là không thể chấp nhận được. Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Pháp Jean-Maurice Ripert tới để cảnh báo rằng việc này có thể làm trầm trọng thêm quan hệ giữa hai nước. Bộ ngoại giao Nga cáo buộc Pháp thực thi các biện pháp phân biệt đối xử đối với dân Nga và chỉ trích hành động khiêu khích của cổ động viên Anh.

Phản ứng trước vụ việc trên, Ngoại trưởng Pháp khẳng định tất cả các cổ động viên bị bắt sẽ được đối xử công bằng.

"Tất cả các cổ động viên Nga hay Anh đều được đối xử công bằng theo luật pháp của Pháp. Hầu hết họ đều cư xử ôn hòa, nhưng cũng có một số người có hành vi bạo lực. Những hành vi bạo lực đó là không thể chấp nhận được và những người phạm tội sẽ bị xử lý theo luật pháp quốc tế", ông Jean-Marc Ayrault - Bộ trưởng Ngoại giao Pháp nói.

Trước đó, Cảnh sát Pháp đã trấn áp một nhóm 43 cổ động viên người Nga gần Marseille và bắt giam họ vì tội gây đánh lộn trước và trong trận đấu giữa đội tuyển Nga - Anh hôm thứ 7 (ngày 11/6). Trong một vụ việc khác, cũng có người Nga bị bắt trong số 10 người bị cảnh sát bắt giam trước trận đấu mới nhất của đội tuyển Nga tại Lille hôm qua (15/6).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!