EURO 2016: Con đường khó khăn của ĐT Anh với tham vọng vô địch

Ly TrầnCập nhật 22:38 ngày 21/06/2016

VTV.vn - Muốn vô địch EURO 2016, ĐT Anh phải vượt qua những đối thủ mạnh nhất châu Âu ở hiện tại.

ĐT Anh luôn được coi là 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch tại các kì EURO, và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng sau những diễn biến vừa qua có thể thấy con đường của ĐT Anh đến chức vô địch đang xuất hiện những gập ghềnh đầu tiên, và đây mới chỉ là bắt đầu.

Với vị trí hiện tại là đội nhì bảng B, ĐT Anh sẽ phải chờ đến tận trận cuối cùng của vòng 1/8 để gặp đội nhì bảng F. Nhìn vào bảng F bây giờ, cách biệt mong manh khiến cho đội nào cũng có thể trở thành đội nhì bảng. Khả năng xấu nhất cho đội Anh là Bồ Đào Nha của Ronaldo.


Rất nhiều thách thức chờ đợi thầy trò HLV Roy Hodgson ở chặng đường phía trước tại EURO 2016

Rất nhiều thách thức chờ đợi thầy trò HLV Roy Hodgson ở chặng đường phía trước tại EURO 2016

Nếu ĐT Anh vượt qua thử thách bày, thì tại tứ kết, họ sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Pháp và 1 trong 3 đội đứng thứ ba của các bảng C,D,E. Khả năng họ gặp thầy trò ông Deschamp tại đây là rất cao.

Giả sử là con đường đến đây vẫn chưa đủ gập ghềnh, và ĐT Anh thành công trong việc vượt qua Les Bleus để vào đến bán kết. Tại đây, ĐT Anh sẽ gặp đội thắng cuộc của trận tứ kết thứ 3 – cặp đấu nhiều khả năng là 1 trìn 2 cái tên lớn – Italia và Đức. Cả 2 đều là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, và sẽ không có chỗ cho sai lầm nếu ông Hodgson và các học trò bước được đến cột mốc này.

VIDEO EURO 2016, Anh 0-0 Slovakia: 'Tam sư' đánh mất ngôi đầu bảng VIDEO EURO 2016, Anh 0-0 Slovakia: "Tam sư" đánh mất ngôi đầu bảng

VTV.vn - ĐT Anh áp đảo về thế trận nhưng không thể ghi bàn thắng trước Slovakia. Hòa 0-0, tuyển Anh đánh mất ngôi đầu bảng B EURO 2016 vào tay Xứ Wales.

Cánh cửa cuối cùng, trận chung kết EURO 2016 cũng sẽ rất nhiều thách thức với "Tam sư". Không thể nói trước được điều gì, nhưng nếu muốn trở thành nhà vô địch, ĐT Anh phải chuẩn bị cho những tình huống khó nhất, những đối thủ nặng kí nhất. Trong trường hợp này, đó chính là nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha.

Một chiếc cúp EURO, 4 chặng đường gập ghềnh đang chờ đợi phía trước thầy trò HLV Roy Hodgson.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.