Zlatan Ibrahimovic: Tôi có một sự nghiệp vẻ vang tại ĐTQG Thụy Điển

H.M (dịch)Cập nhật 12:26 ngày 23/06/2016

VTV.vn - Dù màn chia tay ĐTQG không êm đẹp và đáng nhớ khi đội nhà bị loại khỏi EURO 2016, tuy nhiên, Ibrahimovic vẫn rất tự hào vì những gì đã làm được suốt sự nghiệp.

Zlatan Ibrahimovic đã có 116 lần khoác áo ĐTQG và ghi được 62 bàn thắng trong suốt sự nghiệp. Đây là thành tích tốt nhất của một tiền đạo trong lịch sử bóng đá Thuỵ Điển.

Dù trận đấu cuối cùng của Ibrahimovic trong màu áo Thụy Điển không thực sự đáng nhớ khi anh không thể nổ súng và đoàn quân xứ Scandinavi phải đón nhận thất bại 0-1 trước ĐT Bỉ, tuy nhiên, Ibrahimovic vẫn rất tự hào về sự nghiệp thi đấu cho ĐTQG của mình.

Chia sẻ sau trận đấu, Ibra nói: “Tôi rất tự hào về sự nghiệp của mình. Tôi chỉ là một cậu bé từ một vùng nhỏ tại Malmo và tôi đã được đại diện cho quốc gia của mình. Tôi từng có thể là đội trưởng của ĐTQG nữa.

“Tôi tự hào vì những gì đã gặt hái được và tôi có rất nhiều ký ức đẹp trong suốt sự nghiệp của mình tại ĐT Thụy Điển”.

Ở vào tuổi 34, Ibrahimovic xem ra muốn dồn toàn bộ tâm trí và sức lực cho những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp của mình ở cấp CLB. HIện tại, Man Utd đang là đội bóng liên hệ với Ibrahimovic, tuy nhiên, mọi chuyện dường như sẽ chỉ rõ ràng sau EURO 2016 này.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.